NÊN MUA BẢO HIỂM Y TẾ Ở ĐÂU KHI ĐI ÚC THEO DIỆN VISA 462

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

Trang chủ»XKLĐ - LĐĐC»ÚC»NÊN MUA BẢO HIỂM Y TẾ Ở ĐÂU KHI ĐI ÚC THEO DIỆN VISA 462

NÊN MUA BẢO HIỂM Y TẾ Ở ĐÂU KHI ĐI ÚC THEO DIỆN VISA 462

NÊN MUA BẢO HIỂM Y TẾ Ở ĐÂU

KHI ĐI ÚC THEO DIỆN VISA 462

 

Sau khi được cấp visa 462, nhiều bạn vẫn còn hoang mang về việc có cần chuẩn bị gì trước khi sang Úc nữa không? Câu trả lời là có, một trong những vấn đề bạn nên quan tâm khi sang Úc là bảo hiểm y tế. Bởi vì, thời gian làm việc bên Úc của bạn có thể kéo dài tới 3 năm, việc trái gió trở trời là khó thể tránh khỏi. Cùng với đó là chi phí cho khám chữa bệnh ở Úc rất đắt đỏ, mua bảo hiểm y tế là một cách để giảm thiểu rủi ro cho chính bạn.

Vậy bạn nên mua bảo hiểm y tế ở đâu, mua gói nào, bao nhiêu tiền? Dưới đây là những điều H&A khuyên bạn về việc chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp.

bhytuc

Mua bảo hiểm y tế tại Việt Nam 

Có nhiều bạn lựa chọn mua bảo hiểm y tế tại Việt Nam vì những lợi thế của nó như: dễ tiếp cận, nhiều ưu đãi, được tư vấn tận tình với nhiều gói đa dạng khác nhau tùy mong muốn người dùng, bên cạnh đó chi phí mua bảo hiểm cũng tùy theo túi tiền của bạn,.... Nhưng nó cũng có rất nhiều bất lợi, mà H&A tin chắc rằng sau khi đọc bạn sẽ không lựa chọn hình thức mua bảo hiểm tại Việt Nam này.

 Mua bảo hiểm tại Việt Nam thì sau khi bạn sang Úc vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ qua điện thoại và email, nhưng sự hỗ trợ ấy có nhanh và kịp thời không thì không thể nói trước được. Các công ty bảo hiểm ở Việt Nam tuy có liên kết với các cơ sở tại Úc nhưng sẽ bị giới hạn rất nhiều. Ví dụ bạn gọi xe cứu thương, xe cứu thương sẽ đưa bạn đến cơ sở y tế gần nhất hoặc tốt nhất ở gần đó, nhưng công ty bảo hiểm chỉ chi trả khi bạn nhập viện vào một trong những bệnh viện được chỉ định nằm trong danh sách của họ, nói chung là kiểu “đúng tuyến” với  “trái tuyến” ấy. Do đó quy trình là bạn sẽ phải gọi điện thoại đến số hỗ trợ khẩn cấp của công ty bảo hiểm trước, nghe họ hướng dẫn xem phải dùng những dịch vụ xe cứu thương nào, và đi đến những bệnh viện nào, .. v….v… Điều này thật mất thời gian trong trường hợp khẩn cấp, và có nguy cơ không được chi trả nếu làm sai gì đó. Cho nên không phải bạn bị bệnh mà cứ xài dịch vụ xe cứu thương hoặc xông vô bệnh viện nào cũng được. Chỉ trong trường hợp công ty bảo hiểm đó là một tập đoàn toàn cầu và có chính sách liên kết trực tiếp đối với bên Úc thì may ra bạn sẽ đỡ được chút rắc rối. Nhưng chung quy là bạn vẫn phải gọi về Việt Nam để được hỗ trợ trước, rồi họ mới gọi sang bên Úc và yêu cầu bên Úc hỗ trợ, công ty bảo hiểm bên Úc lúc ấy mới xem xét và đưa ra hướng dẫn bạn phải làm những gì. 

bhytvn

 Mua bảo hiểm tại Việt Nam thì muốn được chi trả các bạn vẫn phải tự thanh toán toàn bộ số tiền dịch vụ y tế trước, sau đó thu thập đủ các giấy tờ mà công ty bảo hiểm yêu cầu, sau đó khi về Việt Nam phải nộp các giấy tờ đó lên công ty rồi công ty mới làm thủ tục thanh toán cho các bạn. Nhớ là khi về Việt Nam mới được thanh toán nhé vì đó là quy trình đúng khi thanh toán bảo hiểm mà bạn mua tại Việt Nam, bạn phải được thanh toán tại Việt Nam và bằng đồng tiền Việt Nam. Trừ khi công ty bảo hiểm đó là công ty toàn cầu và có chính sách gì đó tiện lợi hơn mà bạn có thể được thanh toán tại nước bản địa. Nói chung cũng khá bất tiện, vì giả dụ số tiền dịch vụ y tế quá lớn mà bạn không thể xoay sở nổi phải đi vay để trả trước rồi khi được thanh toán mới xài tiền đó đem trả nợ, mà đợi để được thanh toán ở Việt Nam thì thật sự rất lâu.

article

 Trong trường hợp được thanh toán bảo hiểm ở Việt Nam, số tiền bạn nhận được nếu mua bảo hiểm tại Việt Nam có thể sẽ không nhiều vì tỷ giá ngoại tệ khác nhau nên ở Việt Nam nghe có vẻ nhiều cho chi phí một ngày nhưng so với ở bên Úc thì có thể nói là chắc chắn sẽ lỗ nặng nếu bạn phải nhập viện. Và cũng phải đợi khi nào về đến Việt Nam rồi nộp đủ giấy tờ thì mới được thanh toán.

 

Nói chung có rất nhiều bất cập khi bạn mua bảo hiểm y tế ở nước này mà trong khi bạn đang sinh sống ở một quốc gia khác do đó bạn nên mua bảo hiểm y tế ở Úc.

Health-Insurance-Graphic-1

Vậy mua bảo hiểm y tế tại Úc thế nào?

Ở Úc có chương trình y tế của chính phủ gọi là Medicare, nhưng dưới visa sinh sống tạm thời 462 thì chương trình này không dành cho bạn trừ khi bạn có quốc tịch của một trong các quốc gia New Zealand, the United Kingdom, Ireland, Italy, Malta, Finland, Sweden, the Netherlands và Belgium.

Bảo hiểm y tế tư (Private health insurance) được chính phủ Úc khuyến khích nên dùng.

OVHC (Oversea Visitor Health Cover) là loại bảo hiểm y tế dành cho những người không phải là công dân nước Úc, đến đây học tập, làm việc, du lịch, thăm thân với thời hạn từ ba tháng trở lên. Bảo hiểm này cũng sẽ tương tự như Medicare – hệ thống bảo hiểm y tế công cộng dành riêng cho công dân Úc – bạn sẽ tiết kiệm một phần chi phí y tế lớn trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Người mua bảo hiểm sẽ được chi trả một số khoản như: Đơn thuốc, Vận chuyển y tế khẩn cấp, Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện, Phẫu thuật cấy ghép bộ phận giả, Hồi hương y tế. 

544-5444544 professional-clipart-healthcare-industry-clip-art-healthcare-provider

Bảo hiểm OVHC áp dụng cho những nhóm đối tượng visa sau:

 Short-term visitors (Khách du lịch ngắn hạn)

 Long Stay Working visa holders (subclass 457) (Làm việc dài hạn)

 Skilled Graduate visa holders (subclass 485) (Sinh viên sau đại học có kỹ năng)

 Tourist visa holders (subclass 676) (Thi thực du lịch)

 Work and Holiday visa holders (subclass 462) (Thi thực lao động kỳ nghỉ)

 Temporary visa holders (short stay subclass 100, long stay subclass 101)

 Retirement visa holders (subclass 410)

 Norfolk Island residents

 

 

Giá của bảo hiểm này là từ $77.42 / tháng cho gói cơ bản, và từ $112.42 / tháng cho gói cao cấp hơn. So ra với tiền Việt thì nghe có vẻ quá cao, nhưng bạn phải hiểu là mức sống ở bên Úc sẽ khác so với mức sống ở Việt Nam. Số tiền gần 78 AUD đó bạn chỉ cần đi làm một ngày là có đủ tiền cho bảo hiểm một tháng. Do đó không cần phải lo lắng quá nhé.

Điểm cộng cho bảo hiểm của OVHC là bạn có thể thanh toán tại chỗ ngay bằng thẻ thanh toán quốc tế như thẻ visa hoặc master. Và nhận thông tin chi tiết  về bảo hiểm (Certificate of Insurance) qua email.

Chú ý thêm rằng đây chỉ là bảo hiểm y tế. Nếu bạn muốn bảo hiểm toàn bộ cả chặng bay từ Việt Nam đến Úc thì nên chọn trả thêm chút phí bảo hiểm cho hãng hàng không, đề phòng trường hợp trễ chuyến bay, trễ hành lý ký gửi, mất đồ đạc ,… Hoặc bạn vẫn có thể mua thêm bảo hiểm tại Việt Nam nếu bạn muốn bảo hiểm nhiều cái khác như bảo hiểm nhân thọ. Đây là quyền tự do lựa chọn của bạn. Bảo hiểm là để giảm thiểu thiệt hại khi có rủi ro nên chẳng ai giới hạn bạn phải mua bảo hiểm nào cả.

>>Xem thêm về Cẩm nang chương trình Working and Holiday Úc

>>Xem thêm về Các xin visa 462

  HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng trên con đường đi làm việc và định cư tại Úc. 

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường hướng tới tương tai tươi sáng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ từ H&A gồm:

✔Tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với mức lương cao

✔Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định pháp luật

✔Tư vấn chỗ ở, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

 

Bài Viết Liên Quan

MỨC THU NHẬP KHI ĐI ÚC - VISA 462 ???

 • Mô tả

   Chắc hẳn nghe đến Visa 462, nhiều bạn đã có hình dung về lộ trình để sang Úc sẽ làm gì và đi như thế nào? Một trong số đó là câu hỏi về thu nhập khi đi làm. Chúng ta có thể đến Úc để tận hưởng cuộc sống hiện đại, du lịch phong phú với vô số cảnh sắc và gặp gỡ những chú chuột túi Kangaroo - biểu tượng nước Úc theo đúng nghĩa Holiday mà Visa này đặt tên hoặc bạn có thể sang với mục đích làm việc để tăng thu nhập và có kế hoạch định cư lâu dài ở đây bằng Visa 462. 

   
 • CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI ÚC

 • Mô tả

  Du học sinh tại Úc sẽ có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển bởi hệ thống giao thông tại Úc được xếp vào bậc tiên tiến và hiện đại nhất thế giới.

   
 • TỔNG QUAN VỀ ÚC

 • Mô tả

  Úc - hay còn được gọi là Australia (tiếng Anh: Commonwealth of Australia) là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên thế giới.

   
 • NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ HÀNG HÓA KHI MANG SANG ÚC

 • Mô tả

  1. Nhóm thức ăn:

  – Thức ăn nấu và sống và những thành phần của chúng

  – Các trái cây khô đều phải được làm và đóng gói có tính cách thương mại

  – Những sản phẩm cá và đồ biển khác dưới dạng tươi và khô

 • CẨM NANG CHƯƠNG TRÌNH WORKING AND HOLIDAY ÚC

 • Mô tả

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực

  Bước 2: Nộp hồ sơ xin thị thực Làm việc Kỳ nghỉ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc tại Việt Nam

 • Bài viết nổi bật

  CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC

 • Mô tả

  Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, mà không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì và sau khi nhập cảnh sẽ có cuộc sống như thế nào. Bằng tất cả kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế mà chúng tôi đã trải qua, hi vọng bài viết sau đây

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • TUYỂN 2 NỮ ĐÚC NHỰA THÁNG 5

 • Mô tả

  Thông báo tuyển 2 nữ đơn hàng đúc nhựa, làm việc tại tỉnh Fukushima Nhật Bản.

  Xí nghiệp tiếp nhận cam kết công việc ổn định, có nhiều việc làm thêm, đã có nhiều TTS người Việt đang làm việc.

 • Tư vấn miễn phí

   

  HA.JSC

   

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: Biệt thự B04-L15, An Phú shop villa, KĐT mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ