CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»ĐỨC»CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 

Du học nghề Đức không hề đắt, thâm chí sẽ được đánh giá là rẻ nếu so sánh các ưu điểm của chương trình này mang lại, như: Chương trình đào tạo ưu việt khi lý thuyết và thực hành đi liền với nhau, miền học phí, có lương ngay trong thời gian học, cơ hội việc làm tuyệt với, cơ hội định cư với an sinh xã hội tốt nhất thế giới...

Về góc độ tài chính: Việc miễn học phí và có tiền lương ngay khi bắt đầu chương trình học nghề khiến chi phí du học tại Đức thấp hơn hẳn so với chi phí du học tại các nước khác, bởi học viên coi như chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu cho học tiếng Đức và chi phí dịch vụ. Khi đã sang Đức và bắt đầu vào học rồi, học viên không mất thêm chi phí và sẽ sớm “thu hồi vốn”. Vậy để du học nghề Đức nâng chuẩn bị bao nhiêu tiền, hãy cùng H&A tìm hiểu nhé

du-hoc-duc-tot-1610339417

Chi phí học tiếng Đức

Yêu cầu của Chính phủ Đức là phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 mới có thể tham gia học nghề. Tuy nhiên, khi có chứng chỉ B1 là bạn đã có thể xin visa sang Đức và hoàn thiện chứng chỉ B2 tại Đức trước khi được tham gia học nghề. Vì vậy, có 2 cách để hoàn thiện yêu cầu về tiếng Đức đối với việc du học nghề:

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam đến chứng chỉ B2 rồi sang nhập học nghề luôn.

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam đến chứng chỉ B1 sau đó sang Đức tiếp tục học chứng chỉ B2 để có thể học nghề

Nếu thực hiện theo cách 1 thì tối thiểu bạn phải học liên tiếp 1 năm và trải qua 4 kì thi để đạt chứng chỉ B2. Mỗi tháng học trung bình có học phí 4 triệu đồng. Mỗi lần thi 4 kỹ năng có mức phí 3 triệu đồng. Như vậy bạn sẽ mất khoảng 48 triệu đồng cho 12 tháng học tiếng và 12 triệu đồng cho mức phí thi chứng chỉ, tổng cộng khoảng 60 triệu đồng.

du-hoc-nghe-tai-duc-4

Nếu thực hiện theo cách 2 thì chi phí tổng cộng bạn phải trả ở Việt Nam khoảng 40 triệu đồng để lấy chứng chỉ B1. Chưa hết, khi sang tới Đức, bạn phải tiếp tục học lên chứng chỉ B2. Nhiều trường học cung cấp khóa học B2 miễn phí cho học sinh nhưng cũng nhiều trường học yêu cầu phải đóng học phí. Bạn phải mất từ 4-6 tháng để có thể lấy được chứng chỉ B2 từ trình độ B1 hiện có. Chi phí học B2 tại Đức trong trường hợp mất phí là khoảng 1000 Euro cộng với chi phí ăn ở của bạn trong thời gian học tiếng khoảng 700 Euro/ tháng (sẽ mô tả ở dưới). Như vậy, trong trường hợp mất phí học thì bạn sẽ mất 40 triệu tiền học ở Việt Nam, 1000 Euro học tiếng tại Đức và 3000 Euro ăn ở trong thời gian học tiếng tại Đức. Tổng cộng khoảng 140 triệu đồng. Trong trường hợp không mất học phí học B2 tại Đức thì bạn sẽ mất khoảng 120 triệu đồng.

 

Chi phi tiền nhà và sinh hoạt phí

Đây là chi phí trả tiền nhà, tiền di chuyển tiền ăn và các khoảng chi tiêu khác của bạn. Các khoản chi tiêu là tương đối đối với từng người nhưng có thể tham khảo như sau:

 • Thuê nhà (ở chung or kí túc xá): 300 Euro/ tháng

 • Đồ ăn tự nấu hoặc ăn ngoài: 165 Euro/ tháng

 • Chi phí phương tiện giao thông: 85 Euro/ tháng

 • Bảo hiểm: 65 Euro/ tháng

 • Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, điện thoại,internet..): 100 Euro/ tháng

 • Như vậy tổng cộng bạn sẽ mất khoảng 700 – 800 Euro 1 tháng cho chi phí ăn ở của bạn

nha-o-duc-1

Chi phí học phí

Rất may là bạn sẽ không mất học phí để học nghề tại Đức. Các trường nghề sẽ trả cho bạn một khoản tiền trong thời gian bạn học nghề. Khoản tiền đó thường giao động từ 800 Euro – 1000 Euro tùy từng trường và tùy từng bang. Với khoảng tiền này bạn sẽ đủ trang trải chi phí cuộc sống trong thời gian học của mình.

 

Các chi phí khác

Các chi phí khác bao gồm chi phí tư vấn du học, chi phí làm hồ sơ, chi phí xin visa, chi phí xin học tại Đức, chi phí vé máy bay, chi phí xin chứng minh tài chính.

Chi phí vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Đức khoảng 800 Euro. Chi phí visa, tư vấn và các thủ tục khác vào khoảng 5000 Euro. Tổng cộng 2 khoản nêu trên vào khoảng 150 triệu đồng. Tiền chứng minh tài chính là 8000 Euro nhưng số tiền này bạn sẽ được rút ra sử dụng sau này nên xem như không tính là tiền sẽ phải nộp

 

Tổng hợp chi phí

Như vậy có thể thấy số tiền bạn phải tra cho việc du học nghề Đức cho đến khi bạn có thể tự trang trải được sẽ thể hiện trong bảng sau:

CHI PHÍ

TRƯỜNG HP HC B2 ĐC

TRƯỜNG HP HC B2 VIT NAM

Chi phí hc tiếng đến B2

Khong 140 triu đng

Khong 60 triu đng

Chi phí ăn trong thi gian hc ngh

T trang tri

T trang tri

Chi phí khác

Khong 150 triu đng

Khong 150 triu đng

Chng minh tài chính

Không tính

Không tính

Tng cng

Khong 290 triu đng

200 triu đng

 

Như vậy, trong trường hợp bạn có thể theo đúng tiến độ thì với mỗi phương án chọn bạn sẽ tốn mức chi phí khác nhau. Bạn sẽ mất khoảng 200 triệu đồng chi phí đến khi bắt đầu có tiền trang trải nếu học hết B2 ở Việt Nam và bắt đầu sang Đức học nghề. Trong trường học bạn học B1 ở Việt Nam và B2 tại Đức, chi phí vào khoảng 300 triệu đồng. Mức chênh là đáng kể do đó bạn nên suy nghĩ phương án thích hợp với mình.

 

  HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của phụ huynh và học sinh trên lộ trình đi du học. 

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường du học nghề Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ từ H&A gồm:

✔ Tư vấn du học nghề Đức miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔ Tư vấn chọn trường, ngành học và khóa học phù hợp

✔ Hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục du học nghề Đức

✔ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

 

Bài Viết Liên Quan

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM TẠI ĐỨC

 • Mô tả

  Việc trốn Thuế tại Đức bị coi như là “ăn cướp của công”. Việc đóng thuế được coi là nghĩa vụ công dân, cũng như quyền bầu cử là quyền của họ. Kể cả với người nước ngoài mà lao động tại Đức thì cũng phải trả thuế.

 • NHỮNG NÉT VĂN HÓA "KỲ LẠ" TẠI ĐỨC

 • Mô tả

  Chủ nhật được xem là “ngày yên lặng” để người dân có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Điều đó có nghĩa mọi cửa hàng bán lẻ hoặc ăn uống vào ngày này đều sẽ đóng cửa

 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • DU HỌC NGHỀ ĐỨC GỒM CÓ NHỮNG NGÀNH NÀO?

 • Mô tả

  Chính phủ Đức hỗ trợ chi phí học tập và làm việc cho các sinh viên nước ngoài đến du học nghề. Trong thời gian đó sinh viên được miễn học phí và hưởng lương thực tập lên đến 1000 Euro mỗi tháng. Cụ thể xem các bạn sẽ học gì tại Đức thì có thể tham khảo chương trình học nghề điều dưỡng ở Đức nhé. 

   
 • LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Du học nghề Đức càng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn tuy nhiên để vươn tới ước mơ Đức, các bạn học sinh cần hết sức chú ý tới lộ trình du học nghề Đức. Dưới đây là những nội dung mà H&A khuyên bạn nên quan tâm khi du học nghề Đức.

 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ