CÁC NGÀY NGHỈ LỄ, NGHỈ TẾT Ở NHẬT BẢN

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 
https://www.facebook.com/C%C3%B4ng-ty-CP-ph%C3%A1t-tri%E1%BB%83n-TM-DV-HA-104087501014507

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

Trang chủ»XKLĐ - LĐ ĐỊNH CƯ»NHẬT BẢN»CÁC NGÀY NGHỈ LỄ, NGHỈ TẾT Ở NHẬT BẢN

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ, NGHỈ TẾT Ở NHẬT BẢN

26/04/2021 - 16:29

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ, NGHỈ TẾT Ở NHẬT BẢN

 

Những ngày nghỉ lễ, nghỉ tết là quãng thời gian mà người lao động trên đất nước Nhật Bản được vui chơi bên bạn bè người thân sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Theo pháp luật Nhật Bản quy định có 15 ngày nghỉ lễ, Tết. Nếu ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Hoặc trong trường hợp một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng được nghỉ.

 

1. NGÀY MỒNG MỘT TẾT

     Ngày mồng một tháng Một (01/01). Đây là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

 

     Là quốc gia ở Đông Bắc Á nhưng kể từ khi có cuộc Duy Tân Minh Trị do Thiên Hoàng Meiji tiến hành thành công vào năm 1868, nước Nhật đã có truyền thống đón Tết Nguyên Đán theo năm dương lịch như các nước phương Tây và kể từ đó Nhật bản không còn sử dụng lịch âm. Thời gian nghỉ thông thường từ chiều 30 đến hết mùng 3, nhưng không khí tết nhiều khi còn kéo dài đến tận ngày Lễ thành nhân dành cho những thanh niên nam/nữ tròn 20 tuổi.

Phong tục ăn Tết của người Nhật - ZenMarket.jp - Dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản

2. NGÀY LỄ THÀNH NHÂN

     Đây là ngày lễ dành riêng cho các thanh niên tròn 20 tuổi. Trước đây là ngày 15 tháng 1 nhưng hiện nay được chuyển thành ngày Thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1. 

     Vào ngày này, các cô cậu sẽ mặc đồ truyền thống Kimono (riêng đối với nam gần đây chuyển sang mặc vest) và đón Lễ thành nhân cùng gia đình, người thân, thầy/cô, bạn bè ở Hội trường tổ chức theo từng địa phương.

     Kể cả người nước ngoài khi sống tại Nhật vào thời điểm 20 tuổi cũng sẽ nhận được thư mời như người Nhật nhé!

Ngày Lễ thành nhân tại Nhật Bản là gì ?Có ý nghĩa như thế nào với tuổi 20

 

 

3. NGÀY QUỐC KHÁNH

     Ngày 11 tháng 2. Theo lịch sử Nhật Bản, vào ngày này năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang. 

 

4. NGÀY XUÂN PHÂN

     Ngày 20 tháng 3. Đây được coi là ngày lễ ca tụng thiên nhiên và sinh vật sống.

 

5. NGÀY CHIÊU HÒA

     Ngày 29 tháng 4. Đây là ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hoà.

 

     Trước ngày 29 tháng 4 năm 2007, ngày này được gọi là ngày Xanh. Sau khi Hoàng đế Chiêu Hòa tạ thế người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên (hiện nay người ta kỷ niệm ngày này vào ngày mồng 4 tháng 5). Ngày Chiêu Hòa là một phần của Tuần Lễ Vàng (Golden Week*).

 

6. NGÀY HIẾN PHÁP

     Mồng 3 tháng 5. Từ năm 1947 ngày này được lấy để kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập, đánh dấu và gợi nhớ một sự kiện – một thể chế mới được thiết lập và có hiệu lực sau chiến tranh thế giới lần thứ hai.

 

7. NGÀY LỄ DÂN TỘC

     Là ngày mồng 4 tháng 5, còn được gọi là ngày Xanh.

     Từ năm 2006 trở về trước, ngày Xanh được kỷ niệm vào ngày sinh của cố Hoàng Đế Chiêu Hòa 29 tháng 4 như nói trên vì ông Vua này rất yêu cây cối và thiên nhiên. Ngày 4 tháng 5 cũng là một phần của Tuần Lễ Vàng.

 

8. NGÀY THIẾU NHI

     Mồng 5 tháng 5 (khác với nước ta là ngày mồng 1 tháng 6).

     Đây là ngày lễ để cầu cho sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Ngày này còn được gọi là ngày lễ “Đoan ngọ”, ngày lễ dành riêng cho trẻ em là con trai. Người ta thường treo cờ cá chép vào ngày này. (Cùng với ngày của các bé trai là ngày của các bé gái, đó là ngày 03/03). Ngày 5 tháng 5 cũng là một phần của Tuần Lễ Vàng.

     Những gia đình có trẻ em thường sẽ dựng cờ hình cá chép tượng trưng cho các thành viên trong gia đình: Bố, mẹ, bé trai hoặc bé gái,... với ý nghĩa cầu mong cho con cái khỏe mạnh, chăm ngoan, vui vẻ.

Kodomo no Hi (Children's Day) in Japan

 

9. NGÀY CỦA BIỂN

     Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7.

Đây là ngày dành để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng. Ngày này đánh dấu việc Hoàng Đế Meiji trở về an toàn sau chuyến đi Hokkaido trên một con thuyền năm 1876.

 

10. NGÀY KÍNH LÃO

     Thứ Hai của tuần thứ 3, tháng 9. Là ngày dành để tỏ lòng kính trọng đối với người già và chúc thọ, được đặt ra từ năm 1966. 

 

11. NGÀY THU PHÂN

     Ngày 23 tháng 9. Là ngày để tưởng nhớ về những người đã khuất và tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Người ta thường đi thăm mộ người thân vào những ngày này. 

 

12. NGÀY THỂ DỤC THỂ THAO

     Thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 10. Được áp dụng từ năm 1966 nhằm kỷ niệm sự kiện thể thao lớn – Olympic Tokyo 1964, đây là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao. 

 

13. NGÀY VĂN HÓA

     Mồng 3 tháng 11. Ngày lễ khuyến khích cho sự hưng thịnh và phát triển của nền văn hóa truyền thống và tình yêu tự do, hoà bình. Vào ngày này, các trường học và chính phủ Nhật lựa chọn và ken thưởng những người có thành thích đặc biệt xuất sắc.

 

14. NGÀY LỄ TẠ ƠN NGƯỜI LAO ĐỘNG

     Ngày 23 tháng 11. Là ngày lễ nhằm đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày lễ này thường được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng thánh thần. Ngày này tương đương với ngày lễ Tạ ơn – Thanks Giving của phương Tây. 

 

15. NGÀY SINH NHẬT CỦA NHẬT HOÀNG

     Ngày 23 tháng 12. Là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật Hoàng Bình Thành.

 

 ĐẶC BIỆT Ở NHẬT CÒN CÓ:

Tuần lễ vàng: Tuần lễ Vàng bao gồm 4 ngày quốc lễ trong vòng một tuần, kể từ 29/4 đến 5/5.

     Người Nhật quá bận bịu với công việc do đó thời gian nghỉ ngơi đối với họ là vô cùng quan trọng. Có lẽ trong 1 năm thì vào dịp tháng 5 là dịp họ có thể có kỳ nghỉ dài nhất vì thế họ gọi đây là “Tuần lễ Vàng”. Là tuần lễ cầu cho quốc thái dân an.

     Đối với người Nhật, đặc biệt những người đi làm việc cho các công ty thì đây là một tuần lể vô cùng đặc biệt. Tuần lễ Vàng là một trong ba kỳ nghỉ nhộn nhịp nhất bên cạnh kỳ nghỉ nhân dịp năm mới và tuần lễ Obon (tuần lễ tín đồ đạo Phật). 

Tuần lễ Obon: Lễ hội Obon từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 8.

 

      Đây không phải là ngày lễ quốc gia nhưng người Nhật nghỉ tương đối dài vào những ngày này. Tuần lễ Obon là 1 trong ba kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật bên cạnh kỳ nghỉ Tết và kỳ nghỉ "Tuần Lễ Vàng". Lễ hội Obon giống như lễ xá tội vong nhân của Việt Nam vào dịp Rằm tháng Bảy âm lịch.

 

Lễ hội Obon

 

 
 

Bài Viết Liên Quan

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

 • ĐỪNG TRỞ THÀNH NẠN NHÂN CỦA NHỮNG TRÒ LỪA ĐẢO

 • Mô tả

  Điện thoại là phương tiện thiết yếu để các bạn thực tập sinh, du học sinh mới sang có thể liên lạc về nhà, tra cứu thông tin,… Vì vậy, phần lớn mọi người khi mới sang đến Nhật đều muốn nhanh chóng đăng ký ngay cho mình 1 chiếc điện thoại di động. 

  Nhưng mỗi số điện thoại ở Nhật đều gắn với thông tin chính 

   
 • NÊN MANG THEO ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN GÌ KHI ĐI NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Trọng lượng được mang theo tới Nhật Bản (tùy từng giá vé):✈

  Đồ dùng sẽ được phân chia thành 2 loại:

  –  Hành lí kí gửi: Khoảng 20kg

   

   
 • KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô tả

  Bạn đang quan tâm về cách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, tuy nhiên còn khá bỡ ngỡ, chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới dây sẽ là giải pháp cho các bạn nhé!

   
 • NƯỚC NHẬT XINH ĐẸP

 • Mô tả

  Dù bị đánh giá là một nơi khá nguy hiểm khi thường xuyên xảy ra những cơn địa chấn của thiên nhiên, gặp nhiều trận động đất, sóng thần, thiên tai… tuy nhiên, Nhật Bản vẫn là đất nước có số lượng người tham quan, sinh sống thuộc Top 10 trên thế giới.

   

   
 • Bài viết nổi bật

  CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC

 • Mô tả

  Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, mà không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì và sau khi nhập cảnh sẽ có cuộc sống như thế nào. Bằng tất cả kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế mà chúng tôi đã trải qua, hi vọng bài viết sau đây

   
 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • TUYỂN 2 NỮ ĐÚC NHỰA THÁNG 5

 • Mô tả

  Thông báo tuyển 2 nữ đơn hàng đúc nhựa, làm việc tại tỉnh Fukushima Nhật Bản.

  Xí nghiệp tiếp nhận cam kết công việc ổn định, có nhiều việc làm thêm, đã có nhiều TTS người Việt đang làm việc.

 • THÔNG BÁO NHẬN HỒ SƠ XIN THỊ THỰC 462 - KỲ NGHỈ KẾT HỢP LÀM VIỆC TẠI ÚC

 • Mô tả

  - Nam Nữ, tuổi từ 21 đến 30 ( Độc thân hoặc kết hôn nhưng chưa có con).

  - Tốt nghiệp Đại học chính quy tất cả các chuyên ngành.

  - Tiếng Anh Ielts 4.5; PTE 30 (Công ty hỗ trợ học và thi chứng chỉ PTE có phí)

  - Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim gan, bệnh mãn tính.

 • Tư vấn miễn phí

   

  HA.JSC

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: Biệt thự B04-L15, An Phú shop villa, KĐT mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ