CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»ĐỨC»CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 

 Hầu hết các quốc gia khi tuyển chọn học sinh từ nước ngoài sẽ đưa ra hai chương trình du học là chứng minh tài chínhkhông chứng minh tài chính. Chương trình chứng minh tài chính được đưa ra với mục đính là bảo đảm du học sinh đến với quốc gia đó vì mục đích học tập và họ có đủ khả năng để chi trả cho chi phí học tập tại trường. Một số khác được đi theo diện không chứng minh tài chính, chương trình này được đưa ra để bớt gánh nặng về tài chính cho những du học sinh thực sự muốn tìm kiếm cơ hội học tập. Tùy mỗi quốc gia sẽ đưa ra những tiêu chí chọn lọc khác nhau, nhưng về cơ bản là đều có mức yêu cầu cao hơn hẳn so với chương trình có chứng minh tài chính ví dụ như: yêu cầu về bằng cấp, học lực, khả năng ngoại ngữ,... 

Du học nghề Đức không nằm ngoài số quốc gia đó. Vậy để bạn hiểu hơn về chương trình chứng minh tài chính Du học nghề Đức, hãy cùng H&A tìm hiểu qua bài viết này nhé.

cmtcdhn

Khi nào bạn cần chứng minh tài chính?

Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

  • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

  • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu mà Đại sứ quán Đức tại Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp phải chi trả cho bạn, cụ thể là 939 Eu/tháng (có thể thay đổi theo thời gian);

  • Bạn phải thanh toán các khoản khác (nếu có) khi sang Đức, ví dụ như nhà ở, tiền học một khóa tiếng nâng cao trình độ ngôn ngữ cho bạn;

Chứng minh tài chính là gì?

Là việc chứng minh với phía Đức rằng bạn có đủ tiền để chi tiêu trong quá trình học tiếng lên B2 tại Đức với những hạng mục thanh toán cần thiết trước khi bạn có thể tham gia một khóa học nghề chính thức (thể hiện rõ trong hợp đồng bạn kí với nhà trường tại Đức và doanh nghiệp nhận bạn vào thực hành). Cộng với các khoản chi phí khác bạn phải trả khi ở Đức cũng cần phải được chứng minh rằng bạn có tiền để trả, trong trường hợp bạn không được hỗ trợ chi phí bởi bất kì cơ quan nào. Chi tiết các khoản gồm:

 • Tiền bạn chi trả cho cuộc sống trong suốt quá trình bạn học tiếng, từ 3 đến 6 tháng;

 • Tiền trả học phí khóa học lên B2;

 • Tiền chi phí, lệ phí thi B2;

 • Tiền bù đắp thiếu hụt nếu trong trường hợp bạn nhận được hợp đồng trợ cấp thấp hơn số tối thiểu Đại sứ quán yêu cầu là 939 Eu/tháng trong quá trình học tiếng, Ví dụ bạn nhận được 800 Eu/tháng, thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bù thêm 139 Eu/tháng để cho đủ số tối thiểu, nhân với 36 tháng (3 năm);

06512830 BKKS

Chứng minh tài chính để làm gì?

Nếu bạn chỉ có bằng B1 hoặc A2, thì thường phía Đức sẽ đánh giá rằng bạn không đủ kĩ năng tiếng để theo chương trình học nghề chính thức có hưởng lương, nên họ sẽ yêu cầu bạn phải học một khóa tiếng lên B2 trước khi tham dự chương trình học nghề đó, để đảm bảo rằng bạn sẽ có khả năng lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất.

Chứng minh tài chín nhằm mục đích là tạo điều kiện để bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng ngôn ngữ để nhằm nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, tránh việc bạn bỏ học do không theo nổi chương trình, hoặc bị lưu ban trong quá trình học.

Như vậy, mục đích thực sự của chứng minh tài chính, là để tạo điều kiện cho bạn chứ không phải là tạo rào cản cho bạn, hãy ghi nhớ điều đó nhé.

Bạn cũng cần lưu ý thêm là, tiền chứng minh tài chính là TIỀN CỦA BẠN, được cho vào tài khoản của bạn tại Đức, và lúc sang Đức, bạn sẽ rút dần ra để tiêu. Bạn không nhất thiết phải tiêu hết, nếu tiêu không hết, số tiền còn lại vẫn là của bạn.

du-hoc-nghe-duc-khong-chung-minh-tai-chinh-6

Cách tính tiền khi phải chứng minh tài chính

Để tính số tiền phải chứng minh tài chính cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần liệt kê các khoản rồi cộng chúng lại với nhau, và trừ đi số tiền bạn được hỗ trợ nếu có là được

Ví dụ, bạn đi ngành Điều dưỡng, bạn phải học 6 tháng tiếng Đức trước khi nhập học chuyên ngành, số tiền hỗ trợ hàng tháng bạn nhận được theo hợp đồng là 1000 Eu/tháng, học phí khóa B2 gồm cả thi lấy chứng chỉ là 2000 Eu, thì số tiền cần chứng minh tài chính = 6 (tháng) x 939 + (0)x36(tháng) + 2000 - 0 (không được hỗ trợ gì) = 7634 Eu, xấp xỉ hơn 200 triệu.

Tuy nhiên, con số trên là ước lượng, số tiền thực tế bạn cần bỏ ra để chứng minh tài chính dao động từ 150tr - 200 tr Vnd, phụ thuộc vào hợp đồng bạn nhận được.

Có cách nào để được miễn hoặc giảm chứng minh tài chính không?

Nếu bạn không đủ tiền để chứng minh tài chính, thì vẫn có một số cơ hội để bạn được miễn hoặc giảm (áp dụng cho bạn có B1 trở lên), gồm:

 • Xin hợp đồng nghề miễn chứng minh tài chính;

 • Xin hỗ trợ tiền học phí tiếng Đức B2, tiền lệ phí thi;

 • Xin hỗ trợ tiền kí túc xá, tiền ăn ở để bù vào khoản thiếu hụt khi hợp đồng nghề bạn nhận được có số trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu 939 Eu/tháng mà Đại sứ quán yêu cầu;

 • Bạn đã có bằng B2 tại Việt nam thì cơ bản sẽ không cần phải chứng minh tài chính nữa;

huong-dan-thu-tuc-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-han-quoc-chi-tiet-7

Nếu được miễn chứng minh tài chính,tại sao vẫn chọn chương trình có chứng minh tài chính?

Mọi việc đều có mặt tốt, mặt xấu của nó, chúng tôi xin đưa ra một số so sánh ở bảng dưới dây để bạn dễ hình dung về hai chương trình này:

 

TT

TIÊU CHÍ

KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CÓ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

1

Về tài chính

Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng từ 150 - 200 triệu.

Bạn sẽ phải bỏ ra từ 150 - 200 triệu nữa cho việc chứng minh tài chính

2

Yêu cầu

Thường sẽ không yêu cầu gì thêm ngoài những yêu cầu chung về chương trình du học nghề

Thường sẽ không yêu cầu gì thêm ngoài những yêu cầu chung về chương trình du học nghề.

3

Về cơ hội

Nếu kết quả phỏng vấn của bạn càng tốt, thì khả năng cao bạn sẽ được vào làm việc tại những nơi uy tín tại Đức, khả năng ngôn ngữ của bạn càng kém (thậm chí không cần phỏng vấn) nhưng vẫn có được hợp đồng, nghĩa là nguy cơ rơi vào doanh nghiệp không tốt càng cao.

Bạn sẽ được vào doanh nghiệp tốt hay xấu phụ thuộc vào đối tác của Trung tâm đang làm hồ sơ cho bạn, và sự tận tâm, tận tụy của họ với bạn.

4

Về nguy cơ

Việc bạn qua bài phỏng vấn lấy hợp đồng không phải do năng lực ngôn ngữ thực sự của bạn, mà do bạn luyện phỏng vấn hay bằng một cách thức nào đó, sẽ dẫn đến việc Doanh nghiệp tại Đức đánh giá sai năng lực ngôn ngữ của bạn (thường là cao hơn thực tế), khiến cho họ nhận bạn vào học luôn chương trình vì nghĩ bạn đã đủ điều kiện, dẫn đến việc bạn bị shock vì không thể theo kịp chương trình, và việc bỏ học là nguy cơ rất cao.

Ngoại trừ bạn đã có ý định bỏ học hoặc thay đổi ý định về chương trình trước khi sang Đức, thì việc đi với chương trình có CMTC sẽ giúp bạn chuẩn bị ngôn ngữ tốt hơn, nghĩa là nguy không theo kịp chương trình của bạn sẽ thấp hơn nhiều.

 

Ngoài ra trên lộ trình của chương trình có chứng minh tài chính thì bạn cần: Học Chương trình B2 trong vòng 3-6 tháng => thi lấy chứng chỉ, nếu rớt sẽ được ôn và thi lại => học chuyên ngành chính thức thay vì trực tiếp học luôn như chương trình không chứng minh tài chính. 

 

HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của phụ huynh và học sinh trên lộ trình đi du học. 

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường du học nghề Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ từ H&A gồm:

✔ Tư vấn du học nghề Đức miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔ Tư vấn chọn trường, ngành học và khóa học phù hợp

✔ Tư vấn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học nghề Đức

✔ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

Bài Viết Liên Quan

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM TẠI ĐỨC

 • Mô tả

  Việc trốn Thuế tại Đức bị coi như là “ăn cướp của công”. Việc đóng thuế được coi là nghĩa vụ công dân, cũng như quyền bầu cử là quyền của họ. Kể cả với người nước ngoài mà lao động tại Đức thì cũng phải trả thuế.

 • NHỮNG NÉT VĂN HÓA "KỲ LẠ" TẠI ĐỨC

 • Mô tả

  Chủ nhật được xem là “ngày yên lặng” để người dân có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Điều đó có nghĩa mọi cửa hàng bán lẻ hoặc ăn uống vào ngày này đều sẽ đóng cửa

 • DU HỌC NGHỀ ĐỨC GỒM CÓ NHỮNG NGÀNH NÀO?

 • Mô tả

  Chính phủ Đức hỗ trợ chi phí học tập và làm việc cho các sinh viên nước ngoài đến du học nghề. Trong thời gian đó sinh viên được miễn học phí và hưởng lương thực tập lên đến 1000 Euro mỗi tháng. Cụ thể xem các bạn sẽ học gì tại Đức thì có thể tham khảo chương trình học nghề điều dưỡng ở Đức nhé. 

   
 • CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Việc miễn học phí và có tiền lương ngay khi bắt đầu chương trình học nghề khiến chi phí du học tại Đức thấp hơn hẳn so với chi phí du học tại các nước khác, bởi học viên coi như chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu cho học tiếng Đức và chi phí dịch vụ. Khi đã sang Đức và bắt đầu vào học rồi, học viên không mất thêm chi phí và sẽ sớm “thu hồi vốn”. Vậy để du học nghề Đức nâng chuẩn bị bao nhiêu tiền, hãy cùng H&A tìm hiểu nhé❣

 • LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Du học nghề Đức càng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn tuy nhiên để vươn tới ước mơ Đức, các bạn học sinh cần hết sức chú ý tới lộ trình du học nghề Đức. Dưới đây là những nội dung mà H&A khuyên bạn nên quan tâm khi du học nghề Đức.

 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ