CHỨNG CHỈ PTE - THÔNG TIN CHI TIẾT KỲ THI PTE ACADEMIC

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»ÚC»CHỨNG CHỈ PTE - THÔNG TIN CHI TIẾT KỲ THI PTE ACADEMIC

CHỨNG CHỈ PTE - THÔNG TIN CHI TIẾT KỲ THI PTE ACADEMIC

 

CHỨNG CHỈ PTE - THÔNG TIN CHI TIẾT KỲ THI PTE ACADEMIC

 

H&A liên kết với Tổ chức giáo dục PTE để đào tạo và cấp chứng chỉ PTE cho người lao động và du học sinh có nguyện vọng sang Úc làm việc và du học. 

Chi tiết tham khảo: ptemagic.com

 

 TRONG LOP HOC

PTE LÀ GÌ?

PTE viết tắt của Pearson Test of English. Đây là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị toàn cầu như IELTS, TOEFL, TOEIC và thời gian có điểm thi nhanh (sau 24h, chậm nhất là 5 ngày). Chứng chỉ này thường được sử dụng cho mục đích du học, định cư nước ngoài, đặc biệt là ở Úc và New Zealand. Chứng chỉ PTE có điểm thi nhanh sau 24h và chậm nhất là 5 ngày.

 

PTE là chứng chỉ có giá trị toàn cầu như IELTS và TOEFL

 Hiện nay, có 3 dạng chứng chỉ PTE:

- PTE Academic (học thuật)

- PTE General (tổng hợp thường dành cho học sinh trung học)

- PTE Young Learners (dành cho trẻ em)

 Trong đó, PTE Academic là kỳ thi PTE phổ biến nhất dành cho ai có mong muốn đi du học, làm việc hoặc định cư ở các nước sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, ở New Zealand và Úc, 100% các trường Đại học chấp nhận chứng chỉ này và bộ di trú cũng xem chứng chỉ PTE như một trong những điều kiện ràng buộc để chứng minh trình độ Anh ngữ khi nộp đơn xin định cư, có thể thay thế hoàn toàn các chứng chi như IELTS, TOEFL, Cambridge,…khi chuyển đổi sang điểm tương đương.

 

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM PTE

Chứng Chỉ PTE Là Gì? Thi PTE có dễ hơn Thi IELTS Không?

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KÌ THI PTE LÀ NHỮNG AI?

- Người có kế hoạch định cư, làm việc hoặc du học tại các nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

- Bạn phải đủ 16 tuổi mới có thể đăng ký tham dự kỳ thi. Người từ 16 – 18 tuổi phải có văn bản đồng ý và chữ ký từ phụ huynh trước khi đăng kí thi. Người từ đủ 18 tuổi có thể tự đăng ký thi.

 

CẤU TRÚC BÀI THI PTE

Điểm đặc trưng của dạng đề PTE là bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng Nói và Viết cùng nhau. Không phải tách riêng 4 kỹ năng như bài thi IELTS.

Bài thi PTE Academic sẽ bao gồm 5 phần kiểm tra về 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết) trên máy tính với thời gian 180 phút.

- Phần 1: Kiểm tra kỹ năng Nói và Viết (Speaking & Writing). Thời gian từ 54 – 67 phút.

- Phần 2: Kiểm tra kỹ năng Đọc (Reading). Thời gian từ 29 – 30 phút

- Phần 3: Kiểm tra kỹ năng Nghe (Listening). Thời gian 30 – 43 phút.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, các bài thi sẽ được chấm hoàn toàn bằng máy tính nên các bạn sẽ rất nhanh chóng biết được kết quả của bài thi. Thông thường, sau khoảng 24 tiếng và chậm nhất 5 ngày sau khi thi. Bạn sẽ biết được kết quả chính xác.

 

Hiện tại, PTE Academic đã được tổ chức tại 46 quốc gia trên thế giới với hơn 210 hội đồng thi. Bạn có thể tìm các hội đồng thi và đăng ký thi tại: https://pearsonpte.com/

PTE Academic - chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi - OSLA

 

THANH TOÁN LỆ PHÍ THI PTE

So với IELTS, lệ phí thi PTE có thấp hơn một chút. Lệ phí thi PTE là 180 USD tương đương 4.100.000 VNĐ.

 

CÓ MẶT TẠI ĐỊA ĐIỂM THI PTE

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi ít nhất 30 phút.

Nếu có mặt khi bài thi đã bắt đầu trễ hơn 15 phút, thí sinh không được phép tham dự kỳ thi đợt này. Khi đến, thí sinh nhớ ký tên tại quầy tiếp tân của trung tâm tổ chức thi PTE.

Thí sinh được cung cấp “Thỏa thuận về Điều lệ dành cho Thí sinh PTE Academic” tại trung tâm thi. Thí sinh phải đọc và đồng ý với các điều khoản trong thỏa thuận này.

Các đồ vật cá nhân không được phép mang vào phòng thi, thí sinh cần cất ở tủ lưu trữ an toàn. Lưu ý rằng, thí sinh không được tiếp cận khu vực này cho đến khi bài thi được hoàn tất.

 

GIẤY TỜ TÙY THÂN VÀ DỮ LIỆU SINH TRẮC HỌC KHI THAM GIA KỲ THI PTE

Khi tham dự kỳ thi PTE, thí sinh cần đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hiệu lực và khớp với thông tin đã đăng ký khai đặt lịch. Tại Việt Nam, bắt buộc bạn phải có hộ chiếu để tham gia kỳ thi này.

Vào ngày thi, giám thị sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân, chụp ảnh, quét tĩnh mạch lòng bàn tay của thí sinh. Đồng thời, Pearson có thể sẽ sao chụp ID của bạn khi bạn xuất trình tại trung tâm dự thi.

Các trung tâm được ủy quyền tổ chức thi sử dụng công nghệ CCTV để ghi hình các vi phạm có thể xảy ra. Pearson có thể chia sẻ dữ liệu này cho cơ sở giáo dục xét duyệt hồ sơ của bạn hoặc cơ quan chính phủ nếu có yêu cầu.

Hộ chiếu dùng để đăng ký thi PTE

 

NHỮNG ĐỒ VẬT ĐƯỢC MANG VÀO TRƯỚC KHI LÀM BÀI THI PTE

Vì PTE là một kỳ thi mang tính khách quan rất cao. Để đảm bảo điều này, thí sinh cần phối hợp với trung tâm tổ chức thi khi tham gia kỳ thi PTE. Không phải tất cả vật dụng cá nhân đều có thể mang vào phòng thi. Đồ dùng có thể mang vào phòng thi gồm:

- Khăn giấy

- Thuốc ho (đã được mở ra)

- Gối đỡ, kê cổ, lưng, tay, chân bị thương

- Áo len, áo khoác. Hoặc trang phục có túi nhưng bạn không muốn cởi ra kiểm tra. Bạn phải cho giám thị thấy là trong túi trống không.

- Kính và máy trợ thính

- Đai cổ (cho những ai đang bị thương vùng cổ)

- Máy bơm insulin gắn vào cơ thể cá nhân

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi:

- Điện thoại di động, máy tính cầm tay, thiết bị trợ lý số hóa cá nhân (PDA), các thiết bị điện tử khác. Lưu ý, tắt máy các thiết bị này trước khi bỏ vào tủ lưu trữ.

- Đồ trang sức rộng hơn 1cm

- Đồng hồ, ví, bóp

- Mũ, túi và áo khoác

- Sách, vở ghi chép

 

 MỘT SỐ HÀNH VI NGHIÊM CẤM THỰC HIỆN KHI ĐANG THAM GIA KỲ THI PTE. BAO GỒM NHƯNG KHÔNG GIỚI HẠN, CÁC HÀNH ĐỘNG SAU:

- Ăn, uống, hút thuốc trong khu vực trung tâm tổ chức thi

- Xáo trộn vị trí với các thí sinh khác

- Yêu cầu, đề nghị hoặc chấp nhận sự hỗ trợ từ thí sinh khác. Hoặc nhân viên trung tâm tổ chức thi trong quá trình làm bài thi.

- Sử dụng tài liệu học tập, ghi chép trong lúc thi và giải lao.

- Thi hộ người khác hoặc để người khác thi hộ mình.

- Sao chép câu hỏi hoặc câu trả lời của trung tâm. Hoặc chia sẻ câu hỏi câu trả lời với người khác.

Bạn có thể nghỉ giải lao sau khi kết thúc phần thi “Đọc”. Trước khi rời phòng thi và sau khi quay trở lại phòng thi bạn sẽ được yêu cầu quét tĩnh mạch lòng bàn tay. Bạn không được phép rời khỏi tòa nhà khu vực tổ chức thi trong giờ giải lao. Thí sinh được phép sử dụng nhà vệ sinh trong tòa nhà.

Chứng chỉ tiếng Anh PTE là gì? Được công nhận ở đâu? - EduLife

 

NỘI DUNG BÀI THI PTE

Kỳ thi PTE được tổ chức nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của thi sinh. Có bốn nội dung thi trong một bài thi hoàn chỉnh, gồm: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

- Nghe: Thí sinh được lắng nghe một số câu hỏi với các giọng tiếng Anh khác nhau. Bạn chỉ được nghe một lần và không được phát lại nội dung đoạn ghi âm/ video trong bài thi.

- Nói: Thí sinh được yêu cầu trả lời một số câu hỏi để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bạn không có cơ hội để thu âm lại lời nói của mình. Vậy nên cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời vào hệ thống. Hạn chế việc ngập ngừng, do dự, thiếu tự nhiên, phát âm không chuẩn trong bài thi này để nâng điểm cho phần nói.

- Viết: Bạn sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi bằng tiếng Anh. Đối với phần thi này, bạn có một khoảng thời gian nhất định để trả lời. Nếu không trả lời được câu hỏi nào, bạn có thể chuyển sang câu hỏi khác tiếp theo.

- Đọc: Phần thi này giúp kiểm tra khả năng đọc hiểu và phân tích của bạn. Bạn sẽ được đánh giá về khả năng đọc đoạn văn, trả lời những câu hỏi bằng kỹ năng đơn lẻ và kết hợp cả những kỹ năng phức tạp hơn.

 Khi có thắc mắc hay gặp sự cố, hãy liên hệ với Giám thị. Lưu ý, không làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác. Các trường hợp bạn có thể liên hệ giám thị như: gặp sự cố về phần mềm, phần cứng,…

 

MỨC ĐỘ CÔNG NHẬN CỦA CHỨNG CHỈ PTE LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Chứng chỉ PTE đã được công nhận tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng và cả các tổ chức trên thế giới. Cụ thể, đã có hơn 9.000 tổ chức tại hơn 130 đất nước đã chấp nhận chứng chỉ PTE Academic như một tiêu chí đáp ứng điều kiện tiếng Anh trong hồ sơ của ứng viên.

 Mức độ công nhận chứng chỉ PTE ở mảng du học

- 100% các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc và New Zealand, kể cả các trường top đầu.

- 2/3 số trường tại Mỹ, Anh và Canada, trong đó có cả những trường nổi tiếng thế giới như Harvard, Stanford, Yale, …

- Hệ thống tuyển sinh của các trường Liên Hiệp Vương Quốc Anh (UCAS)

- Hiệp hội TESOL Quốc tế

- Hầu hết các trường Đại học Phần Lan (UAF)

Mức độ công nhận chứng chỉ PTE ở mảng nhập cư

- Bộ di trú Úc – The Department of Immigration and Citizenship (DIAC)

- Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP)

- Dịch vụ quốc tịch và di dân của Ireland (INIS) (cho visa sinh viên xin thị thực dài hạn)

- Cục Biên Giới Liên Hiệp Vương Quốc Anh (cho visa Tier 1, 2, 4 General Student)

 

Bên cạnh đó, kết quả PTE Academic còn được công nhận tại một số tổ chức khác như: cơ sở đào tạo tại Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc… trường kinh doanh: INSEAD và HEC Paris ở Pháp; IESE, IE Business School, ESADE ở Tây Ban Nha; SDA Bocconi ở Ý… cùng các trường chuyên đào tạo về nghệ thuật và âm nhạc khác.

 

Bài Viết Liên Quan

GIÁO DỤC ĐỊNH HƯỚNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

 • Mô tả

  Với phương châm “Trở thành người đồng hành số 1, luôn gia tăng các giá trị hợp tác bền vững”,  H&A luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, trao những kiến thức cần thiết cho người lao động vững tin vào đoạn đường mới sắp tới. 

   
 • ĐÀO TẠO TAY NGHỀ

 • Mô tả

  Thời kỳ công nghệ cao đang phát triển, ngành công nghiệp cơ khí đang được chú trọng hóa hơn bao giờ hết. Lao động có 

   
 • KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô tả

  Bạn đang quan tâm về cách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, tuy nhiên còn khá bỡ ngỡ, chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới dây sẽ là giải pháp cho các bạn nhé!

   
 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ