DU HỌC CANADA NÊN CHỌN NGÀNH NÀO ĐỂ DỄ ĐỊNH CƯ?

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»CANADA»DU HỌC CANADA NÊN CHỌN NGÀNH NÀO ĐỂ DỄ ĐỊNH CƯ?

DU HỌC CANADA NÊN CHỌN NGÀNH NÀO ĐỂ DỄ ĐỊNH CƯ?

 

 

DU HỌC CANADA NGÀNH NÀO ĐỂ DỄ ĐỊNH CƯ?

 

Nếu bạn có mong muốn định cư tại Canada, bạn nên tìm hiểu kỹ các ngành nghề triển vọng và phù hợp với mình để nâng cao cơ hội định cư tại quốc gia này. Cùng H&A điểm qua danh sách các ngành nghề dễ định cư tại Canada nhé ❣

 

✿ Nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Dân số Canada đang có sự già hóa dẫn đến thiếu hụt lao động trong nước. Chính bởi vậy mà Canada có nhu cầu rất lớn trong tuyển dụng lao động ngoài nước đến làm việc lâu dài trên lãnh thổ Canada. Nhằm phát triển kinh tế lâu dài, ổn định, Canada định hướng cho du học sinh khi tới Canada học tập theo học vào các ngành đang trở thành xu hướng phát triển của đất nước này.

 du-hoc-nghe-tai-uc-2017-1

 

Việc kinh doanh, làm việc cho các dịch vụ hỗ trợ nhu cầu của con người như ẩm thực, du lịch, chăm sóc sức khoẻ, … Đây đều là những việc làm mà Canada rất cần người lao động xuất khẩu nước ngoài tham gia.

Có thể kể đến một vài lý do vì sao các công việc này lại được xếp vào nhóm các ngành nghề ưu tiên định cư Canada như sau:

Việc làm định cư đều là các công việc yêu cầu người lao động có kinh nghiệm nhất định.

Nhu cầu sử dụng lao động tại Canada khá nhiều nhưng không có nhiều người lao động tay nghề cao ứng tuyển. Vậy nên Canada đưa ra chính sách cấp quốc tịch cho người lao động. Như vậy họ sẽ làm việc tại Canada lâu dài hơn.

Canada cũng muốn mang đến một sự cam kết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác.

Đây cũng là mong muốn của nhiều người lao động khi làm việc tại Canada. Vậy nên chính phủ nước này tạo điều kiện để người lao động hoàn thành nguyện vọng đó.

 

✿ Nhóm ngành nghề ưu tiên định cư Canada

Lựa chọn các ngành nghề ưu tiên định cư Canada giúp tăng cơ hội trở thành thường trú nhân Canada.

Năm 2019 chính phủ Canada có kế hoạch chào đón gần 1 triệu người nhập cư trong ba năm tới. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai muốn xin định cư ở Canada. Lựa chọn được việc làm trong danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư Canada người lao động đã nắm được ít nhất 50% cơ hội trở thành thường trú nhân Canada. Cùng điểm danh các ngành nghề dễ định cư ở Canada nhất:

– Các ngành Sales

Các công việc ngành sales ở Canada cực kì triển vọng khi có đến 8.500 công việc. Mức lương cơ bản của các công việc ngành này cũng rất khả quan, rơi vào khoảng $ 52.000 đến $ 64.000 một năm, không khác biệt nhiều với mức lương trung bình của Canada. Cụ thể về các công việc ngành sales như sau:

Mã s NOC

Công vic

Đim NOC

6211

Giám sát bán hàng bán l

B

6221

Chuyên gia k thut bán hàng

B

6222

Chuyên gia bán l và bán buôn

B

6231

Đi lý bo him và môi gii

B

6232

Đi lý nhân viên buôn bán bt đng sn

B

6235

Đi din sales tài chính

B

– Ngành kế toán

Ngành kế toán cũng là một trong những ngành nghề định cư Canada “hot” hiện tại. Mức lương cơ bản của chuyên viên ngành này dao động từ $ 63.000 đến $ 75.000, cao hơn so với mức lương trung bình của Canada. Cụ thể về ngành kế toán như sau:

Mã số NOC

Công việc

Điểm NOC

0111

Quản lý tài chính

0

1111

Kiểm toán viên tài chính và kế toán

A

– Quản lý dự án kỹ thuật

Thứ ba phải kể đến trong số ngành nghề định cư Canada 2019 phải kể đến là quản lý dự án kỹ thuật. Canada đang rất phát triển về xây dựng cơ sở hạ tầng, nên các quản lý dự án kỹ thuật rất được tuyển dụng. Mức lương cơ bản của nghề này lên đến $74,000 to $92,000.

Mã số NOC

Công việc

Điểm NOC

0211

Quản lý kỹ thuật

0

– Phân tích kinh doanh (Business Analyst)

Một ngành nghề định cư Canada được ưu tiên nữa là khối ngành về phân tích kinh doanh. Mức lương cơ bản của ngành này là $73,000 đến $87,000, với hơn 1000 vị trí tuyển dụng đang được tìm kiếm:

Mã số NOC

Công việc

Điểm NOC

1122

Chuyên viên tư vấn quản lý kinh doanh

A

2171

Phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

A

4162

Nghiên cứu và phân tích kinh tế và chính sách kinh tế

A

4163

Tư vấn và nghiên cứu tiếp thị và phát triển kinh doanh

A

– Quản lý dự án IT (IT Project Manager)

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin ngày nay, các ngành liên quan đến IT rất được ưa chuộng ở Canada. Mức lương cơ bản của ngành này là $92,000 đến $114,000 mỗi năm. Cụ thể là:

Mã số NOC

Công việc

Điểm NOC

0213

Quản lý máy tính và hệ thống thông tin

0

– Quản lý Account (Account Manager)

Một Account Manager có trách nhiệm chăm sóc khách hàng hiện tại cũng như tìm kiếm các khách hàng tiềm năng mới. Mức lương cơ bản của ngành này ở Canada là $75,000 đến $92,000 một năm. Cụ thể như sau:

Mã số NOC

Công việc

Điểm NOC

0125

Quản lý các dịch vụ kinh doanh

0

0601

Quản lý sales doanh nghiệp

0

– Tuyển dụng nhân sự

Cuối cùng trong danh sách ngành nghề định cư Canada ưu tiên là những ngành liên quan đến tuyển dụng nhân sự. Mức lương trung bình cho ngành này là từ $59,000 đến $71,000 mỗi năm.

Mã số NOC

Công việc

Điểm NOC

1223

Nhân viên tuyển dụn nhân sự

B

 

✿ Ngành nghề HOT ở Canada

 

Định cư Canada là cả một quá trình dài mà người xuất khẩu lao động phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, bằng cấp, khả năng ngôn ngữ, … Một trong những yếu tố then chốt là phải tìm hiểu xem các ngành nghề định cư Canada nào phù hợp, triển vọng với bản thân.

 Chuong-trinh-AIPP

Chọn được ngành HOT ở Canada đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội cao được tuyển dụng tại Canada. Vì vậy, hãy điểm danh các ngành nghề dễ định cư tại Canada để đưa ra phương án định cư phù hợp với mình nhé!

– Y tá

Từ năm 2019, y tá trở thành một ngành ưu tiên trong danh sách các ngành nghề định cư Canad. Giải thích cho việc này có thể do dân số của Canada là dân số già, người già và trong độ tuổi nghỉ hưu nhiều, nên nhu cầu y tá và các điều dưỡng chăm sóc người già cao.

y ta

Y tá và điều dưỡng là ngành được săn đón số 1 tại Ontario khi giai đoạn từ 2015 đến 2020 có đến 5000 cơ hội việc làm tại đây. Tổng số cơ hội việc làm ngành này trên khắp Canada lên tới 137.700 cơ hội.

– Tài xế xe tải

Nếu như y tá và điều dưỡng là công việc HOT, nhưng đòi hỏi bằng cấp phức tạp, thì tài xế xe tải vừa là một trong số các ngành nghề dễ định cư ở Canada, vừa phù hợp với lao động Việt Nam vì có điều kiện xuất khẩu lao động Canada dễ đáp ứng hơn.

Tài xế xe tải nằm trong top đầu những công việc có nhu cầu cao tại British Columbbia. Từ năm 2018 đến năm 2028, ước tính tỉnh này có khoảng 9.170 cơ hội việc làm cho các tài xế xe tải.

– Giảng viên trường cao đẳng hoặc dạy nghề

Giảng dạy ở cấp sau trung học phổ thông là nghề nghiệp có nhu cầu lớn tại Canada do tỷ lệ nghỉ hưu trong ngành ngày càng tăng. Tuy nhiên, để làm giảng viên thì bằng cấp là vấn đề khá khó nhằn với lao động Việt Nam.

Để làm giảng viên một vài trường có thể sẽ yêu cầu người lao động phải có bằng thạc sĩ, nhưng một số trường dạy nghề có thể chấp nhận bằng cử nhân miễn là người ứng tuyển có kinh nghiệm trong ngành.

– Thợ hàn

welderlarge

Thợ hàn nghe có vẻ tầm thường, nhưng lại là công việc thuộc nhóm lao động tay nghề và sẽ mở ra cho lao động nước ngoài cơ hội định cư ổn nhất. Do những tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực sản xuất, thợ hàn có kỹ năng cấp cao có khả năng tận hưởng cơ hội việc làm tốt hơn so với những người chỉ có khả năng cơ bản.

– Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là ngành cực “hot” tại Canada năm 2019 và dự báo sẽ còn “hot” hơn nữa trong năm 2020. Dự kiến tăng trưởng trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về các kỹ sư và nhà phát triển phần mềm.

Tổng số cơ hội việc làm cho ngành này là 18,600. Các tỉnh và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất là British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario và Quebec.

– Đầu bếp

Dau bep

Ở đất nước lá phong này ngành đầu bếp rất được ưa chuộng. Nếu như bạn lựa chọn ngành nghề này để đi du học thì bạn có rất nhiều cơ hội để xin định cư.

– Giám sát chế biến thực phẩm

Ở đất nước Canada họ thích sử dụng những sản phẩm tiện lợi và đã được chế biến sẵn. Theo thống kê đưa ra số người xin định cư thuộc lĩnh vực giám sát chế biến thực phẩm lên đến gần 3000 người. Với con số này cho thấy ngành giám sát chế biến thực phẩm rất phát triển tại đất nước Canada và họ thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực làm việc tại lĩnh vực này.

– Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa không phải là ngành mới mẻ nhưng nó có ảnh lớn đến xã hội hiện đại ngày nay. Lĩnh vực này cũng được đất nước Canada vô cùng trọng dụng.

 Lời khuyên khi chọn ngành nghề định cư Canada

unnamed 5 

Bạn nên lựa chọn nghề mà mình đã có kinh nghiệm, có kỹ năng và kiến thức.

Làm những công việc thuộc sở trường của mình màn lại cảm giác yêu nghề hơn, người lao động có thể yên tâm làm việc, theo đuổi giấc mớ phát triển sự nghiệp của mình.

Với công việc lao động định cư, các điều kiện lao động thể hiện ngay tư duy mở của nhà tuyển dụng. Họ tuyển dụng lao động định cư trong nhiều lĩnh vực. Đồng nghĩa với việc họ mở ra nhiều cơ hội với các ngành nghề cụ thể khác nhau cho bạn lựa chọn.

Các điều kiện lao động ưu tiên người có kinh nghiệm làm việc. Họ tôn trọng những kỹ năng, kiến thức mà bạn có được trong quá trình làm việc trước đó. Và trông chờ bạn sẽ áp dụng thật tốt những kỹ năng này vào việc lao động định cư.

✿ Kết bài

Những ngành nghề trên đều có những triển vọng xét trên mọi khía cạnh: mức lương tốt, cơ hội định cư cao. Chọn các ngành nghề dễ định cư tại Canada giúp người lao động mở rộng khả năng trở thành thường trú nhân của Canada hơn. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn phù hợp với khả năng học tập và sở thích của mình.

Nếu là người có mong muốn được sống và làm việc lâu dài tại Canada thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. H&A luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho bạn tham gia vào các ngành nghề định cư Canada.

 ☞HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của phụ huynh và học sinh trên lộ trình đi du học. 

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ H&A gồm:

✔Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔Tư vấn chọn trường, ngành học và khóa học phù hợp

✔Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA

 • Mô tả

  Xu hướng du học Canada vẫn còn khá phổ biến, với các bạn khi mới có ý định học tập tại đất nước phát triển này thì cần phải nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện du học Canada cần thiết sau đây, nó sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất. 

 • BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG TẠI CANADA

 • Mô tả

  Mục đích du học chính khi đến Canada là học tập, nhưng bên cạnh việc học ở trường còn là học văn hóa, học giao lưu ở bên ngoài. Người Canada cũng rất coi trọng các hoạt động ngoại khóa, vì môi trường, vì cộng đồng và kỹ năng mềm của cá nhân.

 • LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA

 • Mô tả

  Không giống với hình thức du học thông thường, thủ tục xin cấp visa du học Canada theo diện SDS đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, hình thức du học đặc biệt này chỉ dành riêng cho các du học sinh đến từ Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. 

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG DU HỌC CANADA

 • Mô tả

  Bạn cũng cần lưu ý về việc nhận giấy phép du học (Study Permit) khi đến khu vực Hải quan Hàng không Canada. Thời hạn các bạn được lưu trú tại Canada sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giấy phép du học. 

 • HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA GỒM NHỮNG GÌ?

 • Mô tả

   ● Thư giải trình lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học

   ● Thư chấp nhập học của một trường tại Canada (có thể là trường nghề, trường cao đẳng, trường đại học hay các học viện về ngoại ngữ …)

 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ