TỔNG QUAN VỀ ÚC

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»ÚC»TỔNG QUAN VỀ ÚC

TỔNG QUAN VỀ ÚC

TỔNG QUAN VỀ ÚC

 

 

     Úc - hay còn được gọi là Australia (tiếng Anh: Commonwealth of Australia) là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên thế giới. Các quốc gia lân cận của Úc gồm có Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea ở phía bắc; Quần đảo Solomon, Vanuatu, và Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp ở phía đông-bắc; và New Zealand ở phía đông nam.

Vị trí địa lý tương đối của nước Úc và Việt Nam

      Diện tích: 7.692.024 km²

     ⚘ Múi giờ: UTC +8 tới +10.5 (mùa đông); UTC +9 tới +11.5 (mùa hè)

     ⚘ Thủ đô: Canberra

     ⚘ Thành phố lớn nhất: Sydney

     ⚘ Ngôn ngữ chính thức: không có

     ⚘ Ngôn ngữ khác: Tiếng Anh

     ⚘ Dân số ước tính 2018: 25.072.500

 

 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

australia-new-zealand-map | Chronicles of Illusions

 

     Nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, đất nước này có khoảng cách 4.000 km từ đông sang tây và 3.200 km từ bắc xuống nam, với đường bờ biển dài 36.735 km.

     Tọa lạc trên mảng Ấn-Úc, bao quanh là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, tách biệt với châu Á qua các biển Arafura và Timor, biển San hô nằm ngoài khơi bờ biển bang Queensland, và biển Tasman nằm giữa Úc và New Zealand. Úc là lục địa nhỏ nhất thế giới nhưng là quốc gia lớn thứ 6 về tổng diện tích, do kích thước lớn và biệt lập nên Úc còn được gán cho tên "lục địa đảo",và đôi khi được xem là đảo lớn nhất thế giới.

 

KHÍ HẬU

How do I explore the Australian Outback? - Australian Traveller

     Úc có nhiều dạng phong cảnh khác nhau, với rừng mưa nhiệt đới ở đông bắc, các dãy núi ở đông nam, tây nam và đông, các hoang mạc khô hạn ở trung tâm. Úc là lục địa bằng phẳng nhất, với đất đai cổ nhất và kém phì nhiêu nhất như hoang mạc hay các vùng đất bán khô hạn thường được gọi là "outback" tạo thành phong cảnh phổ biến nhất. Mật độ dân số của Úc là 2,8 người/km², xếp vào hàng thấp nhất trên thế giới, song một phần lớn dân cư sống dọc theo bờ biển đông nam bộ có khí hậu ôn hòa.

   Đông bộ Úc có điểm nhấn là Great Dividing Range (dãy Đại Phân Thủy), dãy núi trải dài song song với bờ biển của Queensland, New South Wales và phần lớn Victoria. Phần lớn phía bắc của Úc có khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là mùa hạ mưa (gió mùa). Góc tây nam có khí hậu Địa Trung Hải. Phần lớn đông nam bộ (bao gồm Tasmania) có khí hậu ôn hòa.

 

✪ Bang và lãnh thổ

Úc có sáu bang là:

     New South Wales (NSW)

     Queensland (QLD)

     Nam Úc (SA)

     Tasmania (TAS)

     Victoria(VIC)

     Tây Úc (WA)

và hai lãnh thổ đại lục: Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) và Lãnh thổ phương Bắc (NT)

 

CHÍNH PHỦ

Lời khuyên của chính phủ Úc dành cho nhà đầu tư nộp đơn thông qua đại diện di trú - IMM Group

     Úc là một quốc gia quân chủ lập hiến, là một liên bang phân chia quyền lực. Quốc gia này có chính phủ theo thể chế đại nghị, Nữ vương Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia với tư cách Nữ vương Úc- một vai trò tách biệt so với địa vị là quân chủ của các quốc gia khác trong Vương quốc Khối thịnh vượng chung. Nữ vương cư trú tại Anh Quốc, các phó vương đại diện cho bà tại Úc (Toàn quyền tại cấp liên bang và Thống đốc tại cấp bang), theo quy ước thì họ hành động theo cố vấn của các bộ trưởng. Hiến pháp Úc trao cho quân chủ quyền hành pháp tối cao, song quyền thi hành nó được Hiến pháp ban cho riêng Toàn quyền.

 

GIÁO DỤC

DU HỌC NGHỀ GIÁO VIÊN MẦM NON TẠI CHLB ĐỨC - DU HỌC ĐỨC

 

     Hệ thống giáo dục đại học của Úc có cả trường đại học công lập và tư thục. Một số trường đại học có cơ sở ở các quốc gia khác. Úc có hơn một nghìn các trường đại học, cao đẳng đào tạo, các học viện và trường ngôn ngữ, cung cấp cho sinh viên quốc tế khoảng 25.000 khóa học. Chất lượng giáo dục và đào tạo của Úc được công nhận trên khắp thế giới.

     Sinh viên quốc tế lựa chọn Úc để học tập vì tiêu chuẩn giảng dạy cao, bằng cấp được công nhận quốc tế và được chào đón đến với một xã hội đa dạng. Tỷ lệ biết chữ của người trưởng thành tại Úc được ước tính đạt 99% vào năm 2003. Úc có 37 trường đại học được chính phủ tài trợ và hai trường đại học tư nhân, một số học viện chuyên khoa khác cũng cung cấp các khóa học được phê duyệt ở bậc giáo dục đại học.

    OECD xếp Úc nằm trong số các quốc gia học đại học tốn kém nhất. Xấp xỉ 58% người Úc tuổi từ 25 đến 64 có trình độ nghề hoặc đại học và tỷ lệ tốt nghiệp đại học 49% nằm hàng đầu trong các quốc gia OECD. Tỷ lệ sinh viên quốc tế đến địa phương để theo học giáo dục bậc đại học của Úc là cao nhất trong các quốc gia OECD.

 

CON NGƯỜI

Đặc trưng Úc dưới góc nhìn văn hóa và giao tiếp - MelLink

     Úc là một trong những xã hội đa dạng về sắc tộc nhất trên thế giới hiện nay. Gần một trong bốn cư dân Úc sinh ra bên ngoài nước Úc và nhiều người khác là người Úc thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai, là con và cháu của những người di cư và tị nạn gần đây. Nguồn gốc đa dạng này, cùng với văn hóa của người Úc bản địa đã sống trên lục địa Úc trong hơn 50.000 năm, đã giúp tạo ra một bản sắc và tinh thần độc đáo của Úc.

     Trong hàng chục nghìn năm, cuộc sống và ý thức về bản sắc văn hóa của người Úc bản địa gắn bó chặt chẽ với đất đai, các hình thức, hệ thực vật và động vật của nó. Ngày nay, bản sắc của tất cả người dân Úc được định hình bởi mối quan hệ với môi trường tự nhiên. Úc là một trong những quốc gia đô thị hóa và sống ven biển nhiều trên thế giới. Hơn 80% người Úc sống cách bờ biển 100 km.

VĂN HÓA

Đặc trưng Úc dưới góc nhìn văn hóa và giao tiếp - MelLink

     Kể từ năm 1788, nền tảng của văn hóa Úc chịu ảnh hưởng mạnh của văn hóa phương Tây Anglo-Celt. Các đặc điểm văn hóa đặc thù cũng xuất hiện từ môi trường tự nhiên của Úc và văn hóa bản địa.Từ giữa thế kỷ XX, văn hóa đại chúng Mỹ có ảnh hưởng mạnh đối với Úc, đặc biệt là thông qua truyền hình và điện ảnh. Các ảnh hưởng văn hóa khác đến từ các quốc gia châu Á lân cận, và thông qua nhập cư quy mô lớn từ các quốc gia không nói tiếng Anh.

 

KINH TẾ

australia-muc-do-do-thi-hoa-hang-dau-the-gioi

     Úc là nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới, GDP bình quân đầu người tương đối cao, và tỷ lệ nghèo tương đối thấp. Theo mức độ giàu có bình quân, Úc xếp hàng đầu thế giới trong năm 2013, song mức nghèo tại quốc gia tăng lên từ 10,2% đến 11,8%. 

     Nền kinh tế của Australia liên tục được xếp hạng trong số các nền kinh tế tiên tiến mạnh nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Úc là quốc gia có thành tích hàng đầu về hầu hết mọi thước đo về sự xuất sắc, từ sức khỏe đến sự giàu có, từ khả năng kinh doanh dễ dàng đến trình độ học vấn.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

TÌM HIỂU VỀ CÁC TIỂU BANG Ở ÚC

 • Mô tả

  Úc gồm có 6 tiểu bang và 10 vùng lãnh thổ, trong đó có 3 vùng lãnh thổ lục địa và 7 vùng lãnh thổ hải ngoại. Các tiểu bang lần lượt là New South Wales, Victoria, Queensland, Nam Úc, Tây Úc và Tasmania. Trong 10 vùng lãnh thổ thì được quan tâm nhiều nhất là Lãnh thổ phương Bắc và Lãnh thổ Thủ đô Úc. 

   
 • CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI ÚC

 • Mô tả

  Du học sinh tại Úc sẽ có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển bởi hệ thống giao thông tại Úc được xếp vào bậc tiên tiến và hiện đại nhất thế giới.

   
 • VĂN HÓA ÚC - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Mô tả

  Úc là đất nước có nền văn hóa vô cùng đa dạng với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy tìm hiểu từ những điều nhỏ nhất về nước Úc và cả văn hóa địa phương trước khi bạn đến, điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định và cảm thấy thoải mái hơn.

   
 • NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ HÀNG HÓA KHI MANG SANG ÚC

 • Mô tả

  1. Nhóm thức ăn:

  – Thức ăn nấu và sống và những thành phần của chúng

  – Các trái cây khô đều phải được làm và đóng gói có tính cách thương mại

  – Những sản phẩm cá và đồ biển khác dưới dạng tươi và khô

   
 • TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ VISA ÚC DIỆN TAY NGHỀ

 • Mô tả

  Úc luôn nổi bật với các chính sách an sinh xã hội bậc nhất. Vì vậy, nước Úc đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều người Việt khi họ muốn định cư nước ngoài. Nhưng làm thế nào để đến Úc? Hiện nay định cư Úc diện tay nghề là con đường trở thành thường trú nhân Úc phù hợp với nhiều người. Vậy các loại visa diện tay nghề có gì khác nhau? Bạn phù hợp với diện visa tay nghề nào của Úc?

   
 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ