CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI ÚC

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»ÚC»CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI ÚC

CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI ÚC

CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI ÚC

 

GIAO THONG UC

     Du học sinh tại Úc sẽ có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển bởi hệ thống giao thông tại Úc được xếp vào bậc tiên tiến và hiện đại nhất thế giới.

1. TÀU HỎA

     Tàu hỏa tại Úc rất phát triển và là phương tiện công cộng rất tiện dụng đối với người dân Úc. Thông thường các lịch trình của chuyến xe sẽ được cập nhật trên website của sở giao thông thành phố.

     Có nhiều loại vé bạn có thể lựa chọn như TravelTen,  MyZone,  MyMulti, v.v. Khi mua vé bạn không nên dùng mệnh giá lớn vì máy không thể thanh toán tiền thừa cho bạn. Ngoài ra, tại các trạm xe lửa luôn có hệ thống camera quan sát, nên bạn không thể làm điều trái quy định như mua vé giảm giá chỉ dành cho dân địa phương hoặc không mua vé, bạn sẽ bị phạt 200 đồng nếu không mua vé. Ở Úc có chính sách nếu bạn mua vé trước 7h sáng bạn sẽ được giảm giá (off-peak)

Cách Đi Tàu Ở Úc - Kinh Nghiệm Di Chuyển Khi Đi Du Lich Úc

     Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Chú ý lắng nghe các thông báo được phát trên xe hoặc nhà ga về việc thay đổi điểm dừng hoặc delay chuyến xe đó. Cần quan sát thật kĩ bảng điện tử tại mỗi sân ga về điểm đến tiếp theo của mình nhằm tránh đi sai chuyến. Chú ý các quy định trên xe lửa và xe buýt.

• Ở từng bang khác nhau có từng chính sách khác nhau về việc du học sinh có thể được ưu đãi hoặc không. Như ở Queensland bạn sẽ được giảm tiền vé xe, nhưng ở bang New South Wales , du học sinh phải trả đầy đủ tiền vé dành cho người trưởng thành (ticket for adult) đối với phương tiện công cộng xe buýt và xe lửa. Nếu bạn mua vé ưu đãi tại bang New South Wales, bạn sẽ bị phạt tiền là $100 cho xe buýt và $200 cho xe lửa.

• Thường xuyên có các nhân viên kiểm tra vé do đó bạn phải giữ vé bên mình

• Nếu bạn mua vé sử dụng nhiều lần, cần lưu ý số lượt mình đã sử dụng.Nếu không bạn sẽ bị phạt tiền nếu bị phát hiện có sự gian dối.

2. TAXI

     Cước taxi tại Úc khá đắt với phí khởi điểm khoảng 3$AUS, mức cước tăng lên vào buổi tối, các ngày cuối tuần và dịp lễ. Tất cả taxi tại Úc đều sử dụng đồng hồ tính cước theo qui định.

3. XE HƠI

     Người Úc lái xe bên trái, ngược với thói quen lái xe ở Việt nam. Tốc độ tối đa cho phép từ 100 đến 110km/giờ (62-68mph) ở ngoại ô và 60 km/h (35 mph) trong khu vực dân cư. Ngoài ra, nước Úc nổi tiếng về việc nghiêm khắc phạt chạy quá tốc độ. Bạn cần chú ý đến quy định lái xe và người ngồi trên xe phải đeo dây an toàn. Bạn nhớ phải tìm hiểu độ tuổi tối thiểu để lái xe khác nhau giữa các bang, song thông thường là 16-17 tuổi. Ngoài ra, các công ty cho thuê xe có thể yêu cầu độ tuổi cao hơn. Giấy phép lái xe của nước Úc được chính quyền bang quản lý, và do đó luật lệ có thể khác nhau giữa các bang. Muốn lái xe ở Úc, bạn cần phải thi bằng lái tại bang sinh sống trừ trường hợp:

• Bạn có giấy phép của nước New Zealand

• Hiện có giấy phép lái xe do nước khác cấp và trước đó bạn đã được cấp giấy phép lái xe của nước Úc – các luật lệ chính xác về vấn đề này có thể khá phức tạp và khác nhau ở mỗi bang

• Bạn có giấy phép lái xe được cấp bởi một nước khác – kể cả các nước trong liên minh Châu Âu, Canada, Hoa Kỳ và Nhật Bản – những nước mà hệ thống cấp phép lái xe tương tự như của nước Úc.

Cách tiết kiệm chi phí đi lại tại Úc hay nhất cho ai chưa biết - TAD.

4. XE BUÝT – XE ĐIỆN

     Ngoài ra Úc khác với Việt Nam, xe bus ít phổ biến và chỉ lưu thông tại một số nơi nhất định. Xe điện (tram) dùng để di chuyển ở những vùng trung tâm hoặc gần trung tâm. Tàu điện (train) dùng di chuyển giữa các thành phố hoặc từ vùng xa vào trung tâm.

     Chính sách giá vé cho các du học sinh tại các bang cũng khác nhau. Nếu ở Perth và Brisbane, chỉ cần các du học sinh theo học trên 04 tuần chính thức là đã được hưởng chính sách giảm giá khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng (bạn có thể dùng thẻ học sinh có xác nhận của Taylors College như một thẻ giảm giá) thì ở Sydney và Melbourne, sinh viên quốc tế không được giảm giá và phải thanh toán tiền vé như người lớn. Bạn nên mua vé tuần hoặc vé tháng vì chi phí sẽ rẻ hơn mua vé theo chuyến.

     Riêng tại các thành phố lớn (như Sydney), theo quy định của sở giao thông tại Úc thì bạn phải mua vé xe buýt trước khi lên xe. Do đó, bạn nên mua vé sẵn tại các cửa hàng tiện ích. Và thường xuyên lên các website giao thông tại Úc để nắm bắt được các chuyến xe

Cách Đi Xe Bus Ở Úc – Kinh Nghiệm Du Lịch Hay Và Thú Vị

5. MÔ TÔ, XE ĐẠP

     Tại Úc, người dân không dùng xe môtô làm phương tiện đi lại. Chỉ có người đưa báo là dùng xe môtô thường có cắm cờ và mặc trang phục riêng

     Xe đạp cũng là phương tiện thể thao

Mô hình "chia sẻ xe đạp" bike-share thứ 4 ra mắt tại Sydney và cho chạy miễn phí tháng đầu tiên

Các trang cung cấp thông tin về vấn đề giao thông tại Úc

Melbourne

• Tàu hoả và xe điện ở Melbourne  (Metlink Melbourne): http://www.metlinkmelbourne.com.au/

• Thông tin về việc lái xe cho những người mới đến và cấp giấy phép lái xe cho những người đến từ nước khác (VicRoads): http://www.vicroads.vic.gov.au

Perth

• Tàu hỏa, xe buýt và phà ở

Perth (Transperth):  http://www.transperth.wa.gov.au/

Sydney

• Tàu hỏa ở Sydney (Cityrail):  http://www.cityrail.info

• Thông  tin dành cho các lái xe đến từ nước khác (sở giao thông công chính) và hướng dẫn dành cho những lái xe dành cho những người lái xe đến từ nước khác: http://www.rta.nsw.gov.au/licensing/newtonsw/international_drivers.html

icon liên hệ

 HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của phụ huynh và học sinh trên lộ trình chọn hướng đi cho tương tai. 

H&A luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ H&A gồm:

✔Tư vấn du học miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔Tư vấn chọn trường, ngành học và khóa học phù hợp

✔Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

Bài Viết Liên Quan

Du học nghề định cư Úc - lựa chọn hàng đầu cho bạn!!!

 • Mô tả

  Các ngành nghề được đào tạo khi đi du học nghề Úc vừa học vừa làm 2022 là:

  - Kinh doanh và quản lý

  - Dịch vụ xã hội và sức khỏe

  - Truyền thông và công nghệ thông tin

   
 • TÌM HIỂU VỀ CÁC TIỂU BANG Ở ÚC

 • Mô tả

  Úc gồm có 6 tiểu bang và 10 vùng lãnh thổ, trong đó có 3 vùng lãnh thổ lục địa và 7 vùng lãnh thổ hải ngoại. Các tiểu bang lần lượt là New South Wales, Victoria, Queensland, Nam Úc, Tây Úc và Tasmania. Trong 10 vùng lãnh thổ thì được quan tâm nhiều nhất là Lãnh thổ phương Bắc và Lãnh thổ Thủ đô Úc. 

   
 • CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ÚC

 • Mô tả

  Xứ sở Kangaroo luôn giữ vị trí trong TOP đầu của những đất nước đáng sống nhất trên thế giới theo bình chọn của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế). Tính đến nay, Úc có đến 19 trường được xếp trong danh

   
 • VĂN HÓA ÚC - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 • Mô tả

  Úc là đất nước có nền văn hóa vô cùng đa dạng với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy tìm hiểu từ những điều nhỏ nhất về nước Úc và cả văn hóa địa phương trước khi bạn đến, điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định và cảm thấy thoải mái hơn.

   
 • TỔNG QUAN VỀ ÚC

 • Mô tả

  Úc - hay còn được gọi là Australia (tiếng Anh: Commonwealth of Australia) là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên thế giới.

   
 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ