CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ VÀ CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI BA LAN

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»XKLĐ»BA LAN»CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI BALAN

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ VÀ CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI BA LAN

Chính sách định cư và cơ hội làm việc tại Ba Lan

 

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ hA 1

 

Ba lan - xứ sở mùa tuyết tan không chỉ được biết đến là một thiên đường du lịch tuyệt vời, mà còn là miền đất lý tưởng để sinh sống ở Châu Âu. Đất nước Ba Lan xinh đẹp, con người thân thiện luôn mở cửa chào dón du khách, du học sinh và cư dân quốc tế đến định cư. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một công dân Ba Lan CHÍNH HIỆU????

 

Tại sao nên chọn Ba Lan để định cư tại Châu Âu?

 
Ba Lan là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU)

Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực trong nền kinh tế, kéo theo sự gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực lao động. Hiện nay, theo quy định mới của Chính phủ Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc được dễ dàng hơn.

 

Ba Lan sở hữu vị trí địa lý thuận lợi

Ba Lan nằm ngay trung tâm của Châu Âu, điều này mang lại nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế. Hơn nữa, với Quốc tịch và hộ chiếu Ba Lan, bạn có thể tự do đi lại giữa các nước Châu Âu để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

 

Chính sách mở cửa của Chính phủ Ba Lan cho du học sinh

Chính sách mới của Chính phủ Ba Lan cho phép du học sinh làm việc quanh năm mà không cần có giấy phép lao động. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp, có nhiều thời gian để làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn hơn. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh rất tốt cho sinh viên sau khi ra trường ứng tuyển công việc tương lai.

Hơn nữa, quá trình học tập và làm việc có thể kéo dài lên đến 5 năm sẽ giúp sinh viên có thời gian và cơ hội tìm được một công việc cố định và lâu dài ở một công ty đê có thể tiến tới định cư tại Ba Lan

 

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề từ nhà tuyển dụng

Với chính sách mới của Chính phủ, các doanh nghiệp, Công ty tại Ba Lan có thể dễ dàng lụa chọn ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng mà không phải lo ngại về vấn đề giấy phép lao động. Các nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên cho sinh viên Quốc tế bởi khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ và đặc biệt là kinh nghiệm sinh sống tại nước ngoài

Du-hoc-ba-lan-a3

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐỊNH CƯ BA LAN LÂU DÀI

Điều kiện cần và đủ là bạn cần có giấy phép cư trú lâu dài trong khối EU. Để có được loại cư trú này, bạn cần phải đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:

1/ Trước khi nộp đơn xin giấy phép cư trú, bạn đã có ít nhất 5 năm sinh sống liên tục tại Ba Lan

2/ Bạn có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn, đủ cho mọi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà bạn phải nuôi.

3/ Có BHYT hiểu theo các nguyên tắc của Luật BHYT đại chúng hoặc có giấy khẳng định của công ty bảo hiêm là sẽ trả chi phí cho sự chữa bệnh trong lãnh thổ Ba Lan.

4/ Có hợp đồng pháp lý để sử dụng căn hộ đang sinh sống.

 

VẤN ĐỀ CƯ TRÚ TẠI BA LAN

Để có thể gia hạn thời gian cư trú tại Ba Lan, bạn sẽ cần phải nêu rõ lý do khiến bạn ở lại Ba Lan, Giấy phép cư trú tại Ba Lan chỉ được gia hạn đúng một lần.

 

Một số trường hợp được phép gia hạn cư trú bao gồm:

- Vì lý do quan trọng trong công việc, cá nhân hoặc vì lý do nhân đạo mà họ không thể rời khỏi Ba Lan trước khi hết thời hạn của thị thực nội địa Ba Lan hoặc trước khi kết thúc hạn cư trú bằng thị thực cho phép.

- Xảy ra một sự kiện mà vì đó cần phải kéo dài thị thực, xảy ra ngoài ý muốn và không lường trước được trong ngày cấp thị thực nội địa Ba Lan

- Hoàn cảnh sự việc cho thấy rằng mục đích lưu trú lại của người nước ngoài trên lãnh thổ đất nước Ba Lan là đúng như khai báo.

 

Các trường hợp từ chối thị thực nội địa Ba lan bao gồm

- Có dữ liệu cá nhân trong danh sách của người nước ngoài, mà lưu trú ở Ba Lan là không mong muốn.

- Thiếu điều kiện tài chính, chi phí sinh hoạt trong thời gian dự kiến ở Ba Lan và quay trở về nước xuất xứ hoặc nơi cư trú hoặc quá cảnh đến quốc gia thứ 3 mà họ cho phép nhập cảnh, cũng như không có khả năng nhận được nguồn tài chính mà Pháp luật cho phép.

- Thiếu đi BHYT

- Nhập cảnh hoặc cư trú ở Ba lan có thể gây ra các mối đe dọa đối với Quốc phòng, an ninh, trật tự công cộng hoặc làm suy yếu lợi ích của Ba Lan

- Hộ chiếu không đáp ứng các tiêu chuẩn

- Trong hồ sơ thị thực Ba Lan người nước ngoài trình bày các tài liệu giả mạo hoặc các thông tin trong giấy tờ không đúng sự thật.

- Không giải thích được mục đích hoặc thiếu các điều kiện trong thời gian lưu trú.

HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng trên con đường đi làm việc và định cư tại Ba Lan. 

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường hướng tới tương tai tươi sáng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ từ H&A gồm:

✔Tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với mức lương cao

✔Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định pháp luật

✔Tư vấn chỗ ở, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường 

 

Bài Viết Liên Quan

TỔNG QUAN BA LAN

 • Mô tả

   Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Địa hình Ba Lan gồm hầu như toàn bộ vùng đất thấp của Đồn bằng Bắc Âu, với độ cao trung bình khoảng 173m trên mực ước biển, chỉ riêng điểm cao nhất là dãy núi Carpathia tạo thành biên giới phía Nam.

   
 • Bài viết nổi bật

  CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC

 • Mô tả

  Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, mà không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì và sau khi nhập cảnh sẽ có cuộc sống như thế nào. Bằng tất cả kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế mà chúng tôi đã trải qua, hi vọng bài viết sau đây

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ