XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 

 

logo nền đen BỎ PHÔNG VUONG 1

d eng d viet

Trang chủ»DU HỌC ĐỊNH CƯ»CANADA»XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

XIN VISA DU HỌC CANADA

MẤT BAO LÂU?

 

Xin visa du học Canada là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong giấc mơ du học Canada. Các bạn có biết xin visa du học Canada mất bao lâu? Thời gian xét visa du học Canada, xin visa du học canada có khó không, thủ tục xin visa du học canada, tỉ lệ đậu visa du học canada, hồ sơ xin visa du học gồm những gì…

Không một ai có thể trả lời chính xác vấn đề Xin visa du học Canada mất bao lâu bởi vì thời gian xin visa du học ở Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố như lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán Canada tại thời điểm bạn nộp, thông tin trong hồ sơ của bạn có đầy đủ rõ ràng,... Để biết thêm chi tiết bạn hãy cùng H&A tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé! 

 

thoi-diem-du-hoc-canada-22-09-2017-8

 

 

Tại sao thời gian xin visa du học Canada lại lâu như vậy?

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada rất quan trọng nên các bạn sinh viên cần phải cẩn trọng, check list đủ các loại giấy tờ và thông tin trong đó nhé.

Các công việc mà bạn cần làm trước khi xin visa du học Canada: 

Nộp đơn xin nhập học ➔ Nhận được giấy mời ➔ Tổng hợp các giấy tờ cần thiết ➔ Dịch thuật và công chứng giấy tờ.

Với giai đoạn này bàn thường mất khoảng 1 tháng để hoàn thiện. 

Thời gian xét visa du học Canada mất bao lâu?

 ● Với những hồ sơ du học Canada diện SDS thời gian xét visa trung bình khoảng 1 đến 4 tuần

 ● Với những hồ sơ du học Canada diện chứng minh tài chính. Thời gian xét visa trung bình khoảng 1 tuần đến 8 tuần

 ● Việc du học Canada theo diện SDS giúp cho tốc độ xét duyệt hồ sơ đơn giản và nhanh hơn

 

lamvisacanada1 zpsw7u7zeaj

 

Bên cạnh đó một số yếu tố ảnh hưởng thời gian xét visa du học Canada bao gồm:

 ● Lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán Canada thời điểm đó

 ● Nếu hồ sơ giấy tờ của bạn ít, thì việc dịch thuật sẽ nhanh hơn

 ● Nếu bạn đã xin được visa ở nhiều nước khác. Thì việc xét visa du học của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn

 ● Nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị rõ ràng và đầy đủ. Thì việc xét hồ sơ của nhân viên Lãnh sự quán Canada sẽ thuận tiện hơn

Như vậy là các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh đã phần nào biết được khoảng thời gian xét visa du học Canada. H&A khuyên các bạn nên làm hồ sơ sớm, để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn hào và đầy đủ nhất. Có được visa du học sớm, giúp các bạn có thời gian để chuẩn bị về vé máy bay, chỗ ở, các vật dụng cần thiết khi bay qua Canada nhập học,

 

Xin visa du học Canada có khó không?

Xin visa du học Canada khó hay dễ còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là các bạn sinh viên đáp ứng được các điều kiện mà lãnh sự quán Canada yêu cầu. Đặc biệt các bạn sinh viên nên tìm một trung tâm tư vấn du học Canada uy tín chất lượng để được hỗ trợ.

Dưới đây là điều kiện xin visa du học Canada: 

 

tieng-anh-la-ngon-ngu-quan-trong-khi-di-du-hoc-canada 

 

Điều kiện về tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ được sử dụng chính ở Canada. Tiếng Anh giúp các bạn du học sinh nhanh chóng hòa nhập cuộc sống và học tập ở Canada. Chính vì vậy lãnh sự quán Canada yêu cầu điều kiện về tiếng Anh như sau:

 ● Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

 ● Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

 ● Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.

 ● Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt là một lợi thế lớn khi nộp hồ sơ xin xét visa du học Canada. Nếu tiếng Anh bạn không tốt có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ giúp bạn có tiếng Anh đạt yêu cầu của lãnh sự quán Canada

Điều kiện về học tập

Chính phủ Canada đặc biệt chú trọng chất lượng giáo dục. Chính vì vậy yêu cầu các bạn du học sinh đến Canada phải có trình độ và khả năng tư duy tốt. Để có thể theo kịp chương trình đào tạo và giảng dạy tại các học viện, trường cao đẳng và đại học ở Canada

Nếu quá trình học không liên tục. Bạn phải giải trình với lãnh sự quán thật chi tiết lý do gián đoạn

Bằng cấp và bảng điểm của chương trình học tại Việt Nam: Điểm số cao là một lợi thế. Lãnh sự quán sẽ xem xét bảng điểm, thành tích học để quyết định xem liệu bạn có đủ năng lực để theo học tại Canada

Bạn phải được chấp nhận theo học tại một trường đại học, cao đẳng, trường nghề được công nhận tại Canada.

Điều kiện về sức khỏe

Canada là một đất nước có một mùa đông kéo dài và khắc nghiệt. Nên đòi hỏi các bạn du học sinh phải có sức khỏe, có thể thích nghi thời tiết khí hậu ở Canada

Mỗi năm luôn có một lượng lớn du học sinh đến theo học tại Canada. Chính vì vậy điều kiện về khám sức khỏe là bắt buộc để đảm bảo một cộng đồng du học sinh quốc tế khỏe mạnh và thích nghi thời tiết ở Canada.

Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định và bạn phải đến đúng cơ sở y tế được chỉ định đó.  

 

Visa-du-hoc-canada-CES-10-2-2018-hinh-dai-dien-1024x689 

Điều kiện về tài chính

Hiện nay chính phủ Canada có nhiều chương trình xin visa du học Canada. Trong đó có 2 chương trình được nhiều bạn sinh viên Việt thực hiện:

 ● Xin visa du học Canada theo diện SDS không chứng minh tài chính

 ● Xin visa du học Canada thông thường theo diện chứng minh tài chính

Các bạn sinh viên phải đảm bảo chứng minh được đủ khả năng tài chính trong quá trình du học ở Canada. Đại sứ quán cần bạn phải chứng minh được mục đích đi du học là để học.

 

Để xin được visa học tập tại Canada, bạn phải chứng minh được cho nhân viên lãnh sự xét hồ sơ thấy gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trang trải cho quá trình học tập của bạn tại Canada. Cụ thế, trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, bạn nên chia rõ ba phần: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh.

 ● Về thu nhập hàng tháng: bạn cần nộp các giấy tờ chứng minh người bảo trợ cho bạn có thu nhập ổn định. Các giấy tờ này có thể là hợp đồng lao động, bảng lương, đăng ký kinh doanh hay giấy tờ chứng minh nộp thuế…

 ● Về sổ tiết kiệm: bạn phải lưu ý sổ nên được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ du học. Đồng thời sổ tiết kiệm phải dự kiến chi trả đủ cho một năm học (bao gồm học phí  chi phí sinh hoạt). Con số trung bình trong sổ tiết kiệm thường dao động từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng. Đi kèm với sổ tiết kiệm, bạn cũng nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như bất động sản, nhà cửa, xe cộ. Đó cũng là những yếu tố để hồ sơ chứng minh tài chính của bạn mạnh hơn. 

   Lưu ý:

 ● Bạn không nên chọn vừa học vừa làm hay tìm việc làm thêm ở Canada. Điều này sẽ khiến cho nhân viên xét visa của lãnh sự quán Canada nghi ngờ về việc bạn du học và quyết định rất lớn đến việc cấp visa du học Canada.

 ● Chứng minh tài chính là một yêu cầu khá khó đối với hồ sơ du học Canada. Bởi yêu cầu của mục này phải thật minh bạch và rõ ràng. Trong khi các nguồn thu của gia đình ở Việt Nam không phải lúc nào cũng được đóng thuế và kê khai đầy đủ. Vậy nên các bạn nên cân nhắc nếu tự làm Visa du học Canada nhé.

Qua đây các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh phần nào hiểu được xin visa du học Canada có khó hay không đúng không nào. Nếu bạn có mong muốn được du học tại Canada thì H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường hướng tới tương lai tươi sáng đó.

 HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của phụ huynh và học sinh trên lộ trình đi du học. 

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ H&A gồm:

✔Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔Tư vấn chọn trường, ngành học và khóa học phù hợp

✔Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

 

Bài Viết Liên Quan

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA

 • Mô tả

  Xu hướng du học Canada vẫn còn khá phổ biến, với các bạn khi mới có ý định học tập tại đất nước phát triển này thì cần phải nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện du học Canada cần thiết sau đây, nó sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất. 

 • BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG TẠI CANADA

 • Mô tả

  Mục đích du học chính khi đến Canada là học tập, nhưng bên cạnh việc học ở trường còn là học văn hóa, học giao lưu ở bên ngoài. Người Canada cũng rất coi trọng các hoạt động ngoại khóa, vì môi trường, vì cộng đồng và kỹ năng mềm của cá nhân.

 • LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA

 • Mô tả

  Không giống với hình thức du học thông thường, thủ tục xin cấp visa du học Canada theo diện SDS đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, hình thức du học đặc biệt này chỉ dành riêng cho các du học sinh đến từ Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. 

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG DU HỌC CANADA

 • Mô tả

  Bạn cũng cần lưu ý về việc nhận giấy phép du học (Study Permit) khi đến khu vực Hải quan Hàng không Canada. Thời hạn các bạn được lưu trú tại Canada sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giấy phép du học. 

 • HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA GỒM NHỮNG GÌ?

 • Mô tả

   ● Thư giải trình lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học

   ● Thư chấp nhập học của một trường tại Canada (có thể là trường nghề, trường cao đẳng, trường đại học hay các học viện về ngoại ngữ …)

 • Bài viết nổi bật

  PHIẾU TRẢ LỜI

 • Mô tả

  Cập nhập mới liên tục....

   
 • THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG - 14 NỮ SIÊU THỊ T7.2023

 • Mô tả

  Chế biến thức ăn kèm trong chuỗi siêu thị lớn và làm các công việc liên quan.

   
 • NHỮNG LƯU Ý VÀ HƯỚNG DẪN KHI XUẤT CẢNH

 • Mô tả

  ĐIỀU KIỆN TRƯỚC KHI BAY:

  - Có visa do Đại sứ quán cấp

 • CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CẢNH VÀO NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Tin vui: Hai bên chính phủ đã gặp gỡ, trao đổi và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng ùn ứ thực tập sinh. Cụ thể từ ngày 14/5 đến trước ngày 18/5/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn gửi các công ty phái cử yêu cầu báo cáo số lượng..

   
 • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC

 • Mô tả

  Bạn cần phải chứng minh tài chính khi:

    • Bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1 (50% khả năng) hoặc A2 (100% khả năng);

    • Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu;

 • Tư vấn miễn phí

   

  Du học nghề Úc

  Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ H&A

   

  Địa chỉ: V2-DV.10-Tháp V2, khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 02473036618

  Website: hagroup.com.vn

  Fanpage: hagroup.jsc

   

   

  Bản đồ